Quán ăn này có món cao lầu, đặc trưng nhất cho ẩm thực Hội An. Tôi cũng chẳng biết rõ về nguồn gốc của nó mà nghe chừng như giống tên một món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa. Người Hội An rất kiêu hãnh về cao lầu cũng giống như người Hà Nội trân trọng phở, đó đều là những giá trị ẩm thực còn tồn tại mãi, chỉ có điều người ta có lưu giữ nó hay không thôi.
Cao lầu không giống bún, cũng không giống phở Hà Nội. Món ăn đó chỉ có nét tương đồng với món mì Quảng. có nhẽ, bánh mỳ ngon sài gòn về những nơi gần nhau về khoảng cách địa lý cũng có chút gì đó bị ảnh hưởng trong thói quen ăn uống hay văn hóa ẩm thực.
Để làm ra được những sợi mỳ cao lầu vàng óng là một quá trình kỳ công mà đòi hỏi sự nhiệt huyết của người làm nghề. trứng cút lộn xào me Gạo phải được ngâm với tro từ củi chàm của Cù Lao Chàm mới cho màu vàng nhạt. Nhiều thực khách không biết sẽ tưởng là nhờ bột nghệ. Sợi cao lầu mềm, có độ dẻo nhất mực nhưng ăn không có cảm giác gợn bột.
Một bát cao lầu đúng vị bao gồm kha khá nguyên liệu kèm theo. thịt heo đùi được đem rim cùng nước mắm sánh đậm, cho màu vàng ươm. bò bít tết ngon Khi ăn phần thịt nạc cả mỡ không quá khô mà đượm đà, quyện đều vào thứ nước dùng. sau hết, là đổ hẩu lốn hành tây, cà chua vào làm nước sốt chua chua, ngầy ngậy, chỉ cần ngửi thôi đã muốn húp trọn rồi.
Lần đầu thưởng thức cao lầu tại đây, tôi cũng bị quyến rũ bởi thứ mùi thơm ngây ngất từ những miếng giết thịt rim ấy. Bát cao lầu đủ đầy màu nhan sắc từ vàng của mì è, nâu nâu của tóp mỡ kèm thêm để làm tăng độ béo, rồi đến màu xanh nhẹ nhõm của rau húng, xà lách sao mà tươi ngon đến thế!
Mỗi bát cao lầu ở đây có giá 35k – 45k. Mức giá khá cao so với mặt bằng chung đồ ăn ở Hà Nội. tuy nhiên, để thưởng thức một món ăn đậm được mang đến từ vùng đất xa xăm thì quả tình cũng đáng.
Ngoài cao lầu, quán còn có một số món ăn lừng danh khác từ Hội An như bánh mì, cơm gà với chất lượng đồng đều. menu đều được chế biến theo hương vị chuẩn gốc Hội An.
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!