Chủ đề: cách làm chả mực và gỏi su hào bò khô
![]() | ![]() ![]() 09:22 / 16.09.2016 |
vật liệu
2 con mực cỡ làng nhàng
Muối, nước cách làm chè ngô mắm, bột nêm
Hạt tiêu xay vỡ vạc
Bột năng.
bí quyết làm:
Tách rời phần râu và cách nấu bò kho bánh mì ruột ra khỏi thân mực. làm cho sạch bên trong bụng mực.
Ở phần đuôi mực, bạn tiêu dùng ngón trỏ và ngón chiếc của tay trái giữ lấy thân mực, ngón trỏ và ngón loại của tay phải kẹp lấy đuôi mực để tách nó ra khỏi thân. nhẹ nhàng kéo đuôi dọc thân để lột da mực.
1 tay giữ thân mực, cách làm cheesecake socola1 tay vừa kéo đuôi dọc thân, vừa nhẹ nhàng kéo quanh thân mực, nỗ lực ko làm rách da mực thì khiến sẽ tốc độ hơn.
Bỏ mắt mực, răng mực, dùng khăn vuốt cho sạch lớp da mỏng ở râu. Da ở phần đuôi cũng rất mỏng, khó tách nên bạn mang thể tiêu dùng khăn vuốt vài lần cho sạch da.
Băm nhỏ mực hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. giả dụ thích ăn chả mực còn cảm giác giòn sừn sựt thì chỉ băm nhỏ chứ không xay nhuyễn. Ướp mực với các chiếc gia vị và 1 thìa bột năng trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Nặn chả mực thành những miếng vừa ăn, cho lên chảo mang láng chút dầu ăn, rán vàng đều hai mặt là được.
Nguyên liệu:
- một củ xu hào
- một củ cà rốt
- 100g thịt bò khô
- 50g lạc
- Rau mùi, kinh giới.
- Chanh, ớt, dấm, gia vị.
cách làm:
- Nạo xu hào và cà rốt thành sợi
- Trộn xu hào và cà rốt với dấm và muối
- Sau khoảng hai phút, vắt bỏ nước
- Rang lạc, giã dập vừa phải.
- Hòa nước trộn nộm gồm muối, tuyến đường, nước chanh, vị chua ngọtnom-su-hao-bo-kho-5
- Trộn xu hào, cà rốt với hổ lốn nước vừa trộn ở trên ở trên rồi cho thêm giết mổ bò khô, lạc rang, rau mùi, canh giới.
2 con mực cỡ làng nhàng
Muối, nước cách làm chè ngô mắm, bột nêm
Hạt tiêu xay vỡ vạc
Bột năng.
bí quyết làm:
Tách rời phần râu và cách nấu bò kho bánh mì ruột ra khỏi thân mực. làm cho sạch bên trong bụng mực.
Ở phần đuôi mực, bạn tiêu dùng ngón trỏ và ngón chiếc của tay trái giữ lấy thân mực, ngón trỏ và ngón loại của tay phải kẹp lấy đuôi mực để tách nó ra khỏi thân. nhẹ nhàng kéo đuôi dọc thân để lột da mực.
1 tay giữ thân mực, cách làm cheesecake socola1 tay vừa kéo đuôi dọc thân, vừa nhẹ nhàng kéo quanh thân mực, nỗ lực ko làm rách da mực thì khiến sẽ tốc độ hơn.
Bỏ mắt mực, răng mực, dùng khăn vuốt cho sạch lớp da mỏng ở râu. Da ở phần đuôi cũng rất mỏng, khó tách nên bạn mang thể tiêu dùng khăn vuốt vài lần cho sạch da.
Băm nhỏ mực hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. giả dụ thích ăn chả mực còn cảm giác giòn sừn sựt thì chỉ băm nhỏ chứ không xay nhuyễn. Ướp mực với các chiếc gia vị và 1 thìa bột năng trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Nặn chả mực thành những miếng vừa ăn, cho lên chảo mang láng chút dầu ăn, rán vàng đều hai mặt là được.
Nguyên liệu:
- một củ xu hào
- một củ cà rốt
- 100g thịt bò khô
- 50g lạc
- Rau mùi, kinh giới.
- Chanh, ớt, dấm, gia vị.
cách làm:
- Nạo xu hào và cà rốt thành sợi
- Trộn xu hào và cà rốt với dấm và muối
- Sau khoảng hai phút, vắt bỏ nước
- Rang lạc, giã dập vừa phải.
- Hòa nước trộn nộm gồm muối, tuyến đường, nước chanh, vị chua ngọtnom-su-hao-bo-kho-5
- Trộn xu hào, cà rốt với hổ lốn nước vừa trộn ở trên ở trên rồi cho thêm giết mổ bò khô, lạc rang, rau mùi, canh giới.