Chủ đề: cách nấu canh atiso hầm chân giò
dieulozi Thành viên 14:28 / 05.09.2016 |
vật liệu nấu canh Atiso hầm chân giò cho 4 người:
- 500g chân giò
- 1bông hoa Atiso
- Hành lá, rau mùi
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
cách nấu canh Atiso hầm chân giò cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu nấu canh Atiso hầm chân giò:
- Nhặt rau mùi và rửa sạch, rửa hành. Thái nhỏ khoảng một đốt ngón tay.
- Chân giò mua về khiến lại sạch lông, sau Đó rửa sạch quâ nước muối loãng và rửa lại bằng nước sạch. rút cuộc chặt khúc ra.
- Hoa Atiso tậu dòng bông to, mang về đem ngâm sở hữu 5tbsp dấm trắng và 1tbsp muối pha mang nước khoảng 10 phút. Sau chậm triển khai rửa thật sạch, lắc nhẹ để nước vào sâu rửa sạch đề cập cả phần cánh hoa, căn vặn vòi lật từng cánh hoa để rửa.
- Rửa xong hoa thì bỏ phần lá già héo, ví như cánh hoa mang chỗ héo thì dùng kéo cắt phần Đó đi. Bẻ bỏ cuống hoa, dùng dao tước nhẹ phần sơ bỏ đi. rốt cuộc chẻ hoa khiến cho 6, bỏ nhụy là xong.
những bước nấu canh Atiso hầm chân giò:
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đổ nước lạnh vào, chờ nước sôi thì cho chân giò vào chần qua. Đổ bỏ nước, rửa sạch lại chân giò.
- Bước 2: Lại cho 1 lít nước mới vào nồi, cho chân giò và cả hoa Atiso vào, nêm thêm 1tsp muối, một tsp hạt nêm, 1tsp con đường rồi đậy nắp, ninh từ 45 phút cho chân giò nhừ. nếu như tiêu dùng nồi áp suất thì bạn nhớ rút ngắn thời gian lại còn khoảng 20 phút nhé.
- Bước 3: Sau khi ninh xong mở nắp ra, hớt hết lớp váng mỡ phía trên giả dụ sở hữu. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu rồi dọn ra.
Lưu ý khi nấu canh Atiso hầm chân giò:
- Phần đế của hoa Atiso ăn rất bổ nên bạn đừng bỏ đi nhé. Hoa Atiso đông đảo sở hữu thể ăn hồ hết phần mềm, chỉ bỏ bã đi thôi.
- có thể thêm các mẫu rau củ khác tùy ý bạn cho canh thêm tẩm bổ nhé.
- Canh lúc nấu xong nước phải trong, ngọt thanh và chân giò được hầm như, hoa chín.
Vào những ngày nắng hot, có món canh Atiso hầm chân giò mát bổ như thế này thì còn gì bằng bạn nhỉ? có công dụng lý tưởng của hoa Atiso, món canh này không những bổ dưỡng sức khỏe gia đình bạn mà còn hồi sức cho người ốm, thấp cho người cao tuổi và trẻ nhỏ. tuy nhiên, chân giò còn giúp nâng cao khả năng tiết sữa của nữ giới sau sinh đó. Hãy bổ sung món ăn này vào danh sách của bạn ngay nhé!
Đã chỉnh sửa. Joker (19:57 / 05.09.2016) [1]
- 500g chân giò
- 1bông hoa Atiso
- Hành lá, rau mùi
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
cách nấu canh Atiso hầm chân giò cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu nấu canh Atiso hầm chân giò:
- Nhặt rau mùi và rửa sạch, rửa hành. Thái nhỏ khoảng một đốt ngón tay.
- Chân giò mua về khiến lại sạch lông, sau Đó rửa sạch quâ nước muối loãng và rửa lại bằng nước sạch. rút cuộc chặt khúc ra.
- Hoa Atiso tậu dòng bông to, mang về đem ngâm sở hữu 5tbsp dấm trắng và 1tbsp muối pha mang nước khoảng 10 phút. Sau chậm triển khai rửa thật sạch, lắc nhẹ để nước vào sâu rửa sạch đề cập cả phần cánh hoa, căn vặn vòi lật từng cánh hoa để rửa.
- Rửa xong hoa thì bỏ phần lá già héo, ví như cánh hoa mang chỗ héo thì dùng kéo cắt phần Đó đi. Bẻ bỏ cuống hoa, dùng dao tước nhẹ phần sơ bỏ đi. rốt cuộc chẻ hoa khiến cho 6, bỏ nhụy là xong.
những bước nấu canh Atiso hầm chân giò:
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đổ nước lạnh vào, chờ nước sôi thì cho chân giò vào chần qua. Đổ bỏ nước, rửa sạch lại chân giò.
- Bước 2: Lại cho 1 lít nước mới vào nồi, cho chân giò và cả hoa Atiso vào, nêm thêm 1tsp muối, một tsp hạt nêm, 1tsp con đường rồi đậy nắp, ninh từ 45 phút cho chân giò nhừ. nếu như tiêu dùng nồi áp suất thì bạn nhớ rút ngắn thời gian lại còn khoảng 20 phút nhé.
- Bước 3: Sau khi ninh xong mở nắp ra, hớt hết lớp váng mỡ phía trên giả dụ sở hữu. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu rồi dọn ra.
Lưu ý khi nấu canh Atiso hầm chân giò:
- Phần đế của hoa Atiso ăn rất bổ nên bạn đừng bỏ đi nhé. Hoa Atiso đông đảo sở hữu thể ăn hồ hết phần mềm, chỉ bỏ bã đi thôi.
- có thể thêm các mẫu rau củ khác tùy ý bạn cho canh thêm tẩm bổ nhé.
- Canh lúc nấu xong nước phải trong, ngọt thanh và chân giò được hầm như, hoa chín.
Vào những ngày nắng hot, có món canh Atiso hầm chân giò mát bổ như thế này thì còn gì bằng bạn nhỉ? có công dụng lý tưởng của hoa Atiso, món canh này không những bổ dưỡng sức khỏe gia đình bạn mà còn hồi sức cho người ốm, thấp cho người cao tuổi và trẻ nhỏ. tuy nhiên, chân giò còn giúp nâng cao khả năng tiết sữa của nữ giới sau sinh đó. Hãy bổ sung món ăn này vào danh sách của bạn ngay nhé!
Đã chỉnh sửa. Joker (19:57 / 05.09.2016) [1]