Chủ đề: Món ngon cá rựa
![]() | ![]() ![]() 14:51 / 29.08.2016 |
Những ngày này, thời tiết ở miền Trung khởi đầu chuyển hot. vì thế trong Những quán sushi ngon ở Hà Nội khiến bạn quên lối về - Thảo Nguyễn mỗi bữa cơm hằng ngày không thể thiếu món canh. Trái bầu nấu canh hợp với những dòng giết mổ, cá, tôm; trong Đó phải đề cập đến món canh bầu nấu có cá rựa, thơm ngon mát lành.
Mẹ tôi thường bảo, trái bầu tuy dân dã nhưng nó ưng sở hữu các loại cá, tôm. 30 quán thịt bò nướng ngon “nức mũi” khắp Sài Gòn - Thảo Nguyễn Dù con tôm và con cá rựa khác giống nhưng sắp nhau vì họ hàng ở đầm biển. Rủ nhau CHECK-IN những quán có món thịt bò nướng ngon ở Hà Nội - Thảo Mẹ tôi rất thích nên những bữa chợ mang cá rựa đều tậu về nấu canh để Anh chị ăn thả phanh 1 bữa cho... gật gù. Theo mẹ, phải là gật gù chứ không phải gật đầu, gật gù mới “đã đời” chứ gật đầu làm sao biểu lộ hết độ ngon của món canh.
Món ngon cá rựa
Cá rựa “nằm canh” khoanh bầu - Ảnh: Mỹ Tuyết
Giống có trái bầu, con cá rựa là một mẫu cá bình dân, với bán đa dạng ở các buổi chợ. loại cá này sống ở biển, sở hữu hình dạng tương đối vụng trộm, thường lớn bằng cổ tay người to, dài, thân tròn, da màu nâu xanh ở phần lưng và trắng bạc ở phần bụng. có lẽ nhìn hình trạng giống như loại rựa nên người dân ở biển gọi là cá rựa. Đặc điểm của cá này là sở hữu phổ quát xương nhỏ dăm, giết thịt rất ngon.
lúc chế biến món, người ta thường làm sạch cá, róc lấy phần thịt và băm nhỏ; sau ngừng thi côngĐây trộn phần giết cá đã băm cộng mang 1 số gia vị như tiêu, muối, bột nêm rồi giã cho thật nhuyễn mịn, giã tới lúc nào thịt cá quết dính lại mới ngon. Rồi tùy theo thị hiếu mà ta với thể nắn thành từng bánh hoặc vò viên cá, đem kho nấu tùy thích.
Cá rựa với thể nấu cháo, rán, kho, nhưng món ngon hơn hết là “cõng” cả một khoanh trái bầu. Bầu được gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ. giả dụ thích sở hữu thể khử dầu rán cá trước, còn các người ăn kiêng dầu mỡ thì cứ nấu ít nước trong nồi đến sôi bùng thì cho từng viên giết mổ cá vào, sau ngừng thi côngĐây cho phần bầu đã chuẩn bị. Nồi canh sôi bồng lên thì bầu và thịt cá đã chín. Thế là ta nêm gia vị vừa đủ, nhớ là muốn cho nồi canh ngon hơn phải nêm thêm hành ngò; có thể cho vào nồi canh chiếc rau hẹ xắt nhỏ, sẽ ngon hơn phổ thông.
Vậy là ta đã với 1 nồi canh như ý, mùi thơm đặc thù chỉ cần tỏa ngào ngạt đã khiến dòng dạ dày của bất cứ người nào “ngửi” được cũng phải nôn nao...
Mẹ tôi thường bảo, trái bầu tuy dân dã nhưng nó ưng sở hữu các loại cá, tôm. 30 quán thịt bò nướng ngon “nức mũi” khắp Sài Gòn - Thảo Nguyễn Dù con tôm và con cá rựa khác giống nhưng sắp nhau vì họ hàng ở đầm biển. Rủ nhau CHECK-IN những quán có món thịt bò nướng ngon ở Hà Nội - Thảo Mẹ tôi rất thích nên những bữa chợ mang cá rựa đều tậu về nấu canh để Anh chị ăn thả phanh 1 bữa cho... gật gù. Theo mẹ, phải là gật gù chứ không phải gật đầu, gật gù mới “đã đời” chứ gật đầu làm sao biểu lộ hết độ ngon của món canh.
Món ngon cá rựa
Cá rựa “nằm canh” khoanh bầu - Ảnh: Mỹ Tuyết
Giống có trái bầu, con cá rựa là một mẫu cá bình dân, với bán đa dạng ở các buổi chợ. loại cá này sống ở biển, sở hữu hình dạng tương đối vụng trộm, thường lớn bằng cổ tay người to, dài, thân tròn, da màu nâu xanh ở phần lưng và trắng bạc ở phần bụng. có lẽ nhìn hình trạng giống như loại rựa nên người dân ở biển gọi là cá rựa. Đặc điểm của cá này là sở hữu phổ quát xương nhỏ dăm, giết thịt rất ngon.
lúc chế biến món, người ta thường làm sạch cá, róc lấy phần thịt và băm nhỏ; sau ngừng thi côngĐây trộn phần giết cá đã băm cộng mang 1 số gia vị như tiêu, muối, bột nêm rồi giã cho thật nhuyễn mịn, giã tới lúc nào thịt cá quết dính lại mới ngon. Rồi tùy theo thị hiếu mà ta với thể nắn thành từng bánh hoặc vò viên cá, đem kho nấu tùy thích.
Cá rựa với thể nấu cháo, rán, kho, nhưng món ngon hơn hết là “cõng” cả một khoanh trái bầu. Bầu được gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ. giả dụ thích sở hữu thể khử dầu rán cá trước, còn các người ăn kiêng dầu mỡ thì cứ nấu ít nước trong nồi đến sôi bùng thì cho từng viên giết mổ cá vào, sau ngừng thi côngĐây cho phần bầu đã chuẩn bị. Nồi canh sôi bồng lên thì bầu và thịt cá đã chín. Thế là ta nêm gia vị vừa đủ, nhớ là muốn cho nồi canh ngon hơn phải nêm thêm hành ngò; có thể cho vào nồi canh chiếc rau hẹ xắt nhỏ, sẽ ngon hơn phổ thông.
Vậy là ta đã với 1 nồi canh như ý, mùi thơm đặc thù chỉ cần tỏa ngào ngạt đã khiến dòng dạ dày của bất cứ người nào “ngửi” được cũng phải nôn nao...
Thành viên mới