Chủ đề: Tới Huế ăn bún bò vỉa hè đúng chất
![]() | ![]() ![]() 11:02 / 25.08.2016 |
thịt bò pha lẫn chút mỡ, với vị hơi béo rất ngon, Bột chiên - món ngon cứu nguy cơn đói lúc 4 giờ chiều - Juminian hương vị nước dùng đượm đà, lan tỏa.
Được sự chỉ dẫn của một người bạn học ở đây, tôi chóng vánh đến quán bún bò có tên là 20 địa chỉ có món bún cá “ngon nhất” Hà Nội - Minh Thu Liễu ở chợ hai Bà Trưng. Vì quán nằm gần khu chợ nên trông tương đối lộn xộn một chút nhưng bù lại thì món ăn ở đây khá là ngon.
Dưới loại nóng lầm lầm giữa trưa cô chủ quán nhanh chóng bưng ra 2 tô bún bò to, Chân gà nướng - từ lề đường bình dân đến nhà hàng đắt tiền - Tu Doan ngùn ngụt khói, thơm nức.
1 điều đặc trưng khác mang Đà Nẵng là chả quết ở đây lớn gấp 2 đến 3 lần, mà được các hai miếng vàng ươm. Tôi thử cắn 1 miếng chả ở đây mang vị ngọt nhẹ nhẹ, cay cay của tiêu, tỏi kích thích vị giác ban đầu.
Bún bò huế
Chưa vội ăn bún ngay, tôi húp thử nước lèo, chao ôi phải nhắc là ngon hoàn hảo, hương vị đậm đà lan tỏa trong miệng. Chỉ sở hữu thể đề cập rằng, ăn bún bò ngay trên đất Huế mới thật sự là không uổng phí công mình tới đây.
Bún bò Huế theo chân người Việt đi khắp mọi miền quốc gia, thế nhưng các nguyên liệu đặc trưng làm nên một tô bún đúng chất của nó thì chỉ có ở Huế. Ở 1 số nơi khác người ta sẽ cho thêm các vật liệu khác vào chính vì vậy mà hương vị đặc thù riêng của nó đã phần nào đã mất đi.
Sợi bún ở đây nhỏ xinh, trong trong, giết mổ bò chẳng hề là làm thịt bò nạc hoàn toàn mà pha lẫn một tẹo mỡ, vì thế khi nhai có vị beo béo rất ngon. Ngoài 2 miếng chả to thì có số đông thịt nhưng ăn lại ko bị ngán.
Bún bò Huế
Hành củ được thái móng bỏ vào lúc chan nước lèo lên sẽ làm hành chín vừa vừa, bớt vị hăng hăng đặc trưng.
Điều làm tôi thích thú nhất lúc ăn bún ở đây chính là những loại rau sống ăn kèm tương đối phổ thông gồm xà lách, bắp chân, giá đỗ, su hào, rau diếp cá, hung quế…
Vì là quán “hàng chợ”, lòng đường nên 1 tô bún ở đây mang giá tương đối mềm mang chỉ 20.000 đồng. ví như thêm thắt một vài thú gia giảm thì giá mang nhỉnh lên thêm 5.000-10.000 đồng. Đây là cái giá bằng lòng được cho 1 tô bún bò ngon tuyệt tương tự.
Được sự chỉ dẫn của một người bạn học ở đây, tôi chóng vánh đến quán bún bò có tên là 20 địa chỉ có món bún cá “ngon nhất” Hà Nội - Minh Thu Liễu ở chợ hai Bà Trưng. Vì quán nằm gần khu chợ nên trông tương đối lộn xộn một chút nhưng bù lại thì món ăn ở đây khá là ngon.
Dưới loại nóng lầm lầm giữa trưa cô chủ quán nhanh chóng bưng ra 2 tô bún bò to, Chân gà nướng - từ lề đường bình dân đến nhà hàng đắt tiền - Tu Doan ngùn ngụt khói, thơm nức.
1 điều đặc trưng khác mang Đà Nẵng là chả quết ở đây lớn gấp 2 đến 3 lần, mà được các hai miếng vàng ươm. Tôi thử cắn 1 miếng chả ở đây mang vị ngọt nhẹ nhẹ, cay cay của tiêu, tỏi kích thích vị giác ban đầu.
Bún bò huế
Chưa vội ăn bún ngay, tôi húp thử nước lèo, chao ôi phải nhắc là ngon hoàn hảo, hương vị đậm đà lan tỏa trong miệng. Chỉ sở hữu thể đề cập rằng, ăn bún bò ngay trên đất Huế mới thật sự là không uổng phí công mình tới đây.
Bún bò Huế theo chân người Việt đi khắp mọi miền quốc gia, thế nhưng các nguyên liệu đặc trưng làm nên một tô bún đúng chất của nó thì chỉ có ở Huế. Ở 1 số nơi khác người ta sẽ cho thêm các vật liệu khác vào chính vì vậy mà hương vị đặc thù riêng của nó đã phần nào đã mất đi.
Sợi bún ở đây nhỏ xinh, trong trong, giết mổ bò chẳng hề là làm thịt bò nạc hoàn toàn mà pha lẫn một tẹo mỡ, vì thế khi nhai có vị beo béo rất ngon. Ngoài 2 miếng chả to thì có số đông thịt nhưng ăn lại ko bị ngán.
Bún bò Huế
Hành củ được thái móng bỏ vào lúc chan nước lèo lên sẽ làm hành chín vừa vừa, bớt vị hăng hăng đặc trưng.
Điều làm tôi thích thú nhất lúc ăn bún ở đây chính là những loại rau sống ăn kèm tương đối phổ thông gồm xà lách, bắp chân, giá đỗ, su hào, rau diếp cá, hung quế…
Vì là quán “hàng chợ”, lòng đường nên 1 tô bún ở đây mang giá tương đối mềm mang chỉ 20.000 đồng. ví như thêm thắt một vài thú gia giảm thì giá mang nhỉnh lên thêm 5.000-10.000 đồng. Đây là cái giá bằng lòng được cho 1 tô bún bò ngon tuyệt tương tự.
Thành viên mới