Chủ đề: Món ngon từ cá ngừ đại dương
![]() | ![]() ![]() 15:42 / 16.08.2016 |
Phú lặng nức danh sở hữu nhãn hiệu cá ngừ đại dương bởi là địa phương trước nhất trong cả nước tăng trưởng nghề đánh bắt mẫu cá này.
Mùa này tuy biển động nhưng ngư dân đánh lưới gần bờ thường được những cái cá ngon. Mỗi sáng, ban banh trung thu khi các loại thuyền thúng cập bờ, người người tấp nập gỡ cá, tìm bán cá, không khí dọc bờ biển rộn ràng hẳn lên. banh trung thu ngon Trong biết bao chiếc cá ngon mùa này, banh trung thu hinh thu không thể bỏ qua loài cá ngào ngạt.
Cá ngừ đại dương sau khi phi lê phần giết nạc nhất để xuất khẩu, còn để lại các thứ như ức cá, cù vi cá, trứng cá. mặc dù là phụ phẩm, nhưng qua bàn tay chế biến của những đầu bếp vốn là ngư gia thứ thiệt, lại phát triển thành đặc sản thơm ngon.
trước nhất là trứng cá ngừ đại dương. Món này rất bồi bổ vì hàm lượng vitamin và khoáng vật hơi đa dạng. Rửa sạch trứng cá bằng nước mang pha một ít giấm để khử mùi tanh, sau ngừng thi côngĐây thái nhỏ từng khoanh rồi cho vào nước cốt dừa, sốt cà chua, ít gừng và nêm thêm những gia vị như tiêu, bột ngọt, muối... Nước cốt dừa sẽ làm cho trứng béo và giòn hơn, xốt cà chua để đáp ứng vị chua và gừng để khử mùi tanh, tạo mùi thơm. Chính những gia vị này đã tạo cho trứng cá ngừ thêm quyến rũ. Nhưng thưởng thức món này mà thiếu rau thơm, cà chua xanh, 1 ít ngò và nước mắm nhĩ Phú im thì chỉ mới ngon được... 1 nửa.
Cá ngừ đại dương
Cù vi cá - Ảnh: Đức Huy
một món ngon khác là ức cá ngừ đại dương nướng muối xanh. Ức cá rửa sạch, chặt nhỏ cỡ hai ngón tay, ướp có muối ớt xanh giã nhỏ khoảng nửa tiếng đồng hồ. Chỉ cần 1 bếp than hồng và vỉ nướng, món ức cá ngừ đại dương sẽ thơm phức; khi ăn có cảm giác dai, giòn rất ngon. Nước chấm khiến cho bằng muối hạt và ớt xanh giã nhuyễn, trộn mang chanh và ít xốt mayonnaise.
Trong các món đặc sản từ phụ phẩm cá ngừ đại dương, cù vi là món hảo hạng. Cù vi là phần nằm giữa vi và thân cá nên sở hữu rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là loại dinh dưỡng dành cho cánh mày râu. Cù vi chế biến cũng tương đối đơn giản: chặt nhỏ ra thành miếng vừa ăn, tẩm có nước xốt cà, nước dừa. Món này đòi hỏi phải sở hữu chuối bắp, rau húng và củ sả. Chuối bắp thì thái mỏng, lót bên dưới xoong, đặt cù vi cá đã ướp nằm trên rồi cho nước xốt cà, nước dừa vào vừa đủ ngập. Sả sẽ khử mùi tanh của cá, làm cho cù vi gần giống như giết mổ dê, rất ngon.
Để những món ăn này hợp khẩu vị của thực khách ba miền thì việc cho gia vị cũng khá quan trọng, nhưng tuyệt đối ko được rửa cá bằng nước lạnh. với cá ngừ đại dương, khử mùi tanh chỉ mang rượu và giấm là hiệu quả nhất.
Mùa này tuy biển động nhưng ngư dân đánh lưới gần bờ thường được những cái cá ngon. Mỗi sáng, ban banh trung thu khi các loại thuyền thúng cập bờ, người người tấp nập gỡ cá, tìm bán cá, không khí dọc bờ biển rộn ràng hẳn lên. banh trung thu ngon Trong biết bao chiếc cá ngon mùa này, banh trung thu hinh thu không thể bỏ qua loài cá ngào ngạt.
Cá ngừ đại dương sau khi phi lê phần giết nạc nhất để xuất khẩu, còn để lại các thứ như ức cá, cù vi cá, trứng cá. mặc dù là phụ phẩm, nhưng qua bàn tay chế biến của những đầu bếp vốn là ngư gia thứ thiệt, lại phát triển thành đặc sản thơm ngon.
trước nhất là trứng cá ngừ đại dương. Món này rất bồi bổ vì hàm lượng vitamin và khoáng vật hơi đa dạng. Rửa sạch trứng cá bằng nước mang pha một ít giấm để khử mùi tanh, sau ngừng thi côngĐây thái nhỏ từng khoanh rồi cho vào nước cốt dừa, sốt cà chua, ít gừng và nêm thêm những gia vị như tiêu, bột ngọt, muối... Nước cốt dừa sẽ làm cho trứng béo và giòn hơn, xốt cà chua để đáp ứng vị chua và gừng để khử mùi tanh, tạo mùi thơm. Chính những gia vị này đã tạo cho trứng cá ngừ thêm quyến rũ. Nhưng thưởng thức món này mà thiếu rau thơm, cà chua xanh, 1 ít ngò và nước mắm nhĩ Phú im thì chỉ mới ngon được... 1 nửa.
Cá ngừ đại dương
Cù vi cá - Ảnh: Đức Huy
một món ngon khác là ức cá ngừ đại dương nướng muối xanh. Ức cá rửa sạch, chặt nhỏ cỡ hai ngón tay, ướp có muối ớt xanh giã nhỏ khoảng nửa tiếng đồng hồ. Chỉ cần 1 bếp than hồng và vỉ nướng, món ức cá ngừ đại dương sẽ thơm phức; khi ăn có cảm giác dai, giòn rất ngon. Nước chấm khiến cho bằng muối hạt và ớt xanh giã nhuyễn, trộn mang chanh và ít xốt mayonnaise.
Trong các món đặc sản từ phụ phẩm cá ngừ đại dương, cù vi là món hảo hạng. Cù vi là phần nằm giữa vi và thân cá nên sở hữu rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là loại dinh dưỡng dành cho cánh mày râu. Cù vi chế biến cũng tương đối đơn giản: chặt nhỏ ra thành miếng vừa ăn, tẩm có nước xốt cà, nước dừa. Món này đòi hỏi phải sở hữu chuối bắp, rau húng và củ sả. Chuối bắp thì thái mỏng, lót bên dưới xoong, đặt cù vi cá đã ướp nằm trên rồi cho nước xốt cà, nước dừa vào vừa đủ ngập. Sả sẽ khử mùi tanh của cá, làm cho cù vi gần giống như giết mổ dê, rất ngon.
Để những món ăn này hợp khẩu vị của thực khách ba miền thì việc cho gia vị cũng khá quan trọng, nhưng tuyệt đối ko được rửa cá bằng nước lạnh. với cá ngừ đại dương, khử mùi tanh chỉ mang rượu và giấm là hiệu quả nhất.
Thành viên mới