Chủ đề: Ngày mưa làm món Ngao xào cay
![]() | ![]() ![]() 10:06 / 06.08.2016 |
Ngày mưa, sẽ không gì tuyệt hơn được thưởng thức những dĩa ngao vừa nóng vừa cay rất hấp dẫn và ngon miệng!
Lúc tới mang thị thành Kon Tum, hỏi ở đây có đặc sản gì mà nơi khác ko với, anh bạn banh trang tron “ thổ địa” của tôi ko ngần ngại giới thiệu lập tức món gỏi lá.
Để mang món ăn này phải mang ít nhất từ bốn chục mẫu lá trở lên gồm mơ lông, đinh lăng, ga nuong mat ong lá sung, lá cải, tía tô, lá bứa, hồng ngọc, lá chua, lá ổi, lá chùm ruột, lá xoài và các loại rau gia vị như hành, rau húng, rau thơm, rau é tím... Banh xeo Trong chậm triển khai, 3 dòng lá không thể thiếu là mơ lông, đinh lăng và lá sung, ngoài tác dụng tạo hương vị còn tiêu dùng để quấn gỏi mới được tính là gỏi lá
alt
Nguyên liệu:
Ngao sống
Tỏi, gừng, hành tím, ớt
Tương đậu nành
Nước mắm, đường
Húng quế
Cách làm:
- Chà vỏ và rửa ngao thật sạch.
- Phi thơm tỏi và gừng băm nhỏ, cho hành tím vào phi thơm.
- Cho ngao vào, đảo cho ngao đều với hành tỏi gừng. Sau đó thêm tương đậu nành và ớt vào, đảo liên tục cho đến khi ngao mở hết ra.Thêm ít nước lọc để không bị khô hay cháy.
- Thêm ít nước mắm và đường vào đảo đều, cho thêm lá húng quế vào đảo nhanh và tắt bếp.
-Nên ăn khi ngao còn nóng sẽ ngon và ngọt hơn.
Đã chỉnh sửa. LeYTi (13:55 / 06.08.2016) [1]
Lúc tới mang thị thành Kon Tum, hỏi ở đây có đặc sản gì mà nơi khác ko với, anh bạn banh trang tron “ thổ địa” của tôi ko ngần ngại giới thiệu lập tức món gỏi lá.
Để mang món ăn này phải mang ít nhất từ bốn chục mẫu lá trở lên gồm mơ lông, đinh lăng, ga nuong mat ong lá sung, lá cải, tía tô, lá bứa, hồng ngọc, lá chua, lá ổi, lá chùm ruột, lá xoài và các loại rau gia vị như hành, rau húng, rau thơm, rau é tím... Banh xeo Trong chậm triển khai, 3 dòng lá không thể thiếu là mơ lông, đinh lăng và lá sung, ngoài tác dụng tạo hương vị còn tiêu dùng để quấn gỏi mới được tính là gỏi lá
alt
Nguyên liệu:
Ngao sống
Tỏi, gừng, hành tím, ớt
Tương đậu nành
Nước mắm, đường
Húng quế
Cách làm:
- Chà vỏ và rửa ngao thật sạch.
- Phi thơm tỏi và gừng băm nhỏ, cho hành tím vào phi thơm.
- Cho ngao vào, đảo cho ngao đều với hành tỏi gừng. Sau đó thêm tương đậu nành và ớt vào, đảo liên tục cho đến khi ngao mở hết ra.Thêm ít nước lọc để không bị khô hay cháy.
- Thêm ít nước mắm và đường vào đảo đều, cho thêm lá húng quế vào đảo nhanh và tắt bếp.
-Nên ăn khi ngao còn nóng sẽ ngon và ngọt hơn.
Đã chỉnh sửa. LeYTi (13:55 / 06.08.2016) [1]
Thành viên mới