Chủ đề: Bún riêu cua - món ngon ở đường phố Sài Gòn
![]() | ![]() ![]() 10:05 / 28.07.2016 |
Cắn vào miếng đậu hũ ráng vàng ruộm, óng mỡ hay miếng gạch cua bùi bùi, bạn sẽ mì ramen ngon ở sài gòn không khỏi xuýt trâm trước vị chua ngọt và thơm cay từ món ăn.
Bún riêu cua là món ăn dân dã, với vị chua thanh, ăn mùa hè rất mát nên được rộng rãi người ưa chuộng,bún thang ngon nhắc cả khách du lịch nước ngoài. có phổ biến hàng bán bún riêu trên các các con phố xã trong khoảng Nam đến Bắc, mỗi nơi 1 hương vị riêng đọng lại từ cảm nhận của thực khách. Nhưng bún riêu cua ở Sài Gòn vẫn với nét đặc trưng, không lẫn vào đâu được bởi nó là sự tổng hòa hương vị của phổ biến nơi.
![Hình ảnh](http://http://i.imgur.com/9exJ3iN.jpg)
Tô bún riêu cua mới bưng ra luôn quyến rũ thực khách. Ảnh: monandelam
Cua sinh sống ở ruộng lúa được người dân bắt về, rửa sạch, bóc mai, cho thân và chân vào cối giã nhuyễn, lọc lấy nước để nấu thành canh hay riêu. Gạch cua được khêu từ mai, đem chưng có mỡ, hành khô, thêm chút gia vị để đậm đà.
nước lèo là thứ cấp thiết quyết định sự thành công của món ăn. Người nấu tiêu dùng nước cua để làm cho dùng, thỉnh thoảng còn cả mang nước xương heo. khi nước sôi, làm thịt cua màu nâu sẫm khởi đầu nổi lên, đóng váng thành từng lớp mỏng là dùng được.
bên cạnh đó, bún ăn kèm cũng phải được tuyển lựa tỉ mỉ. chậm tiến độ là dòng bún rối hoặc bún lá, sợi to, mềm để khi chan nước dùng ăn dai và ko bị nát. Người ta còn chiên thêm vài miếng tàu hũ để ăn kèm với món này. phổ quát người còn cho thêm dấm bỗng, cà chua cắt múi cau vào nồi riêu để nâng cao hương vị. những miếng cà chua nổi đỏ rực cả mặt nồi, trông rất hấp dẫn.
giết mổ cua ăn ngon và bồi dưỡng, đạm phổ biến mà ko ngấy. Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị thắm thiết, thường ăn kèm sở hữu rau ghém (rau diếp thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ). Sợi bún óng mướt, chan riêu hot lên trên, gạch cua màu vàng sậm, mỡ màng, sóng sánh trên bát bún. Thêm vào chậm triển khai vài lát cà chua hồng tái nằm trên, thêm chút ớt tươi, lát chanh ăn mang rau diếp thái nhỏ, rau thơm những mẫu.
bây giờ, phổ quát người còn cho thêm các nguyên liệu khác như giết mổ
heo, chân giò, tôm,... để làm cho món ăn trở thành phổ thông hơn. Ảnh: Phong Vinh
Bún riêu cua ăn thanh, nhẹ nhàng và mát. Tùy thị hiếu mà bạn có thể cho mắm tôm hay ko. hiện giờ, rộng rãi quán còn cho thêm giò tai, giết thịt bò, móng giò vào tô bún riêu. Để thưởng thức món ăn này 1 bí quyết đúng vị, phổ biến người cho rằng những quán hè phố là nơi sẽ mang lại cho bạn những cảm giác thú vị nhất.
Gánh bún riêu nằm trên phố Phan Bội Châu, quận 1, sát chợ Bến Thành là quán hè phố được bày bán theo bắt mắt "rất Sài Gòn".. Khách tới ăn sẽ ngồi sát nhau trên các dòng ghế nhựa, sì sụp húp tô bún riêu cua đầy.
bên cạnh đó, bạn mang thể sắm đến liên hệ bún riêu trên phố trằn Kế Xương (Phú Nhuận), Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3) để thưởng thức món ăn bình dị này. Giá nhàng nhàng cho một tô bún riêu cua động dao trong khoảng 30.000 đồng tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.
Bún riêu cua là món ăn dân dã, với vị chua thanh, ăn mùa hè rất mát nên được rộng rãi người ưa chuộng,bún thang ngon nhắc cả khách du lịch nước ngoài. có phổ biến hàng bán bún riêu trên các các con phố xã trong khoảng Nam đến Bắc, mỗi nơi 1 hương vị riêng đọng lại từ cảm nhận của thực khách. Nhưng bún riêu cua ở Sài Gòn vẫn với nét đặc trưng, không lẫn vào đâu được bởi nó là sự tổng hòa hương vị của phổ biến nơi.
![Hình ảnh](http://http://i.imgur.com/9exJ3iN.jpg)
Tô bún riêu cua mới bưng ra luôn quyến rũ thực khách. Ảnh: monandelam
Cua sinh sống ở ruộng lúa được người dân bắt về, rửa sạch, bóc mai, cho thân và chân vào cối giã nhuyễn, lọc lấy nước để nấu thành canh hay riêu. Gạch cua được khêu từ mai, đem chưng có mỡ, hành khô, thêm chút gia vị để đậm đà.
nước lèo là thứ cấp thiết quyết định sự thành công của món ăn. Người nấu tiêu dùng nước cua để làm cho dùng, thỉnh thoảng còn cả mang nước xương heo. khi nước sôi, làm thịt cua màu nâu sẫm khởi đầu nổi lên, đóng váng thành từng lớp mỏng là dùng được.
bên cạnh đó, bún ăn kèm cũng phải được tuyển lựa tỉ mỉ. chậm tiến độ là dòng bún rối hoặc bún lá, sợi to, mềm để khi chan nước dùng ăn dai và ko bị nát. Người ta còn chiên thêm vài miếng tàu hũ để ăn kèm với món này. phổ quát người còn cho thêm dấm bỗng, cà chua cắt múi cau vào nồi riêu để nâng cao hương vị. những miếng cà chua nổi đỏ rực cả mặt nồi, trông rất hấp dẫn.
giết mổ cua ăn ngon và bồi dưỡng, đạm phổ biến mà ko ngấy. Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị thắm thiết, thường ăn kèm sở hữu rau ghém (rau diếp thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ). Sợi bún óng mướt, chan riêu hot lên trên, gạch cua màu vàng sậm, mỡ màng, sóng sánh trên bát bún. Thêm vào chậm triển khai vài lát cà chua hồng tái nằm trên, thêm chút ớt tươi, lát chanh ăn mang rau diếp thái nhỏ, rau thơm những mẫu.
bây giờ, phổ quát người còn cho thêm các nguyên liệu khác như giết mổ
heo, chân giò, tôm,... để làm cho món ăn trở thành phổ thông hơn. Ảnh: Phong Vinh
Bún riêu cua ăn thanh, nhẹ nhàng và mát. Tùy thị hiếu mà bạn có thể cho mắm tôm hay ko. hiện giờ, rộng rãi quán còn cho thêm giò tai, giết thịt bò, móng giò vào tô bún riêu. Để thưởng thức món ăn này 1 bí quyết đúng vị, phổ biến người cho rằng những quán hè phố là nơi sẽ mang lại cho bạn những cảm giác thú vị nhất.
Gánh bún riêu nằm trên phố Phan Bội Châu, quận 1, sát chợ Bến Thành là quán hè phố được bày bán theo bắt mắt "rất Sài Gòn".. Khách tới ăn sẽ ngồi sát nhau trên các dòng ghế nhựa, sì sụp húp tô bún riêu cua đầy.
bên cạnh đó, bạn mang thể sắm đến liên hệ bún riêu trên phố trằn Kế Xương (Phú Nhuận), Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3) để thưởng thức món ăn bình dị này. Giá nhàng nhàng cho một tô bún riêu cua động dao trong khoảng 30.000 đồng tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.
Thành viên mới