Rửa sạch tôm rồi để ráo nước. Bạn cóbuffet hoang yen thể cắt bớt râu ví như tôm lớn nhé!
Rửa sạch bông hẹ, rồi cắt khúc dài khoảng 2-3cm.
làm hot chảo dầu, sau chậm tiến độ cho tôm vào đảo nhanh, đến khi tôm chuyển màu đỏ cam thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ chừa lại chút xíu láng mặt chảo rồi cho hẹ vào xào đến lúc hẹ mềm và chuyển màu thì trút tôm vào, xào nhanh 1 lượt. Nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn.
Lấy tôm xào bông hẹ ra đĩa, ăn mang cơm trắng.
Tôm xào bông hẹ là món ăn ngon mồm, chế biến đơn thuần, nó vừa sở hữu độ giòn tươi vừa đậm vị và hơn hết là rất hợp túi tiền trong thời bão giá thế này. Bông hẹ giàu chất xơ và chứa số đông chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. lúc làm món này bạn lưu ý là không nên xào hẹ quá lâu dễ làm hẹ dai và mất độ tươi nhé!