Chủ đề: cách làm món tôm xào đậu bắp
![]() | ![]() ![]() 14:47 / 26.07.2016 |
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau cho món tôm xào đậu bắp:
- 300g tômi sushi sú
- 250g đậu lẩu băng chuyền kichi kichi bắp
- 3-4 tép tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu, hot and cold tra suarượu trắng
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ ở sống lưng. Ướp tôm sở hữu chút tiêu, rượu và một xíu muối, trộn đều rồi để chừng 20 phút cho thấm.
Đun sôi nồi nước nhỏ, cho tôm vào è cổ sơ cho đến lúc thịt đôm đổi màu thì vớt ra đĩa (quá trình này mất khoảng 10 giây). Tỏi cắt lát mỏng, để riêng. giả dụ muối hương tỏi đậm hơn, bạn với thể ép dập hoặc bằm nhỏ tùy ý.
Cắt bỏ 2 đầu của đu bắp rồi ngâm vào nước muối pha loãng chừng 10 phút vớt ra để ráo. Sau chậm triển khai mới cắt đậu bắp thành miếng nhỏ. Đem đậu bắp trần sơ trong nước sôi với pha một tí muối (để giữ màu xanh) rồi vớt ra đĩa. làm cho nóng chảo có lượng dầu láng mặt, cho tảo vào phi thơm rồi mới thêm đậu bắp, đảo nhanh tay. Điều chỉnh lửa lớn hơn trước một tẹo để đậu mau chóng săn lại.
Nêm tí chút muối cho đậu bắp thấm vị. Kế chậm tiến độ mới thêm tôm vào xào trong phút chốc rồi tắt lửa, lưu ý công đoạn này nên đảo tôm, đậu bắp thật nhanh tay trên lửa lớn, vừa để giảm thiểu tôm bị quá khô, mà đậu bắp lại mất nhiều dinh dưỡng lúc xào lâu. chậm triển khai cũng là lý do nên luộc tôm và đậu bắp trước lúc xào để tránh kéo dài thời gian nấu nướng.
không quá cầu kỳ trong cách khiến, tôm xào đậu bắp là món ăn tương đối ngon mồm phù hợp cho bữa cơm ngày hè. có những giá trị bồi dưỡng từ tôm đối mang sức khỏe và đặc thù là từ đậu bắp đối với làn da của nữ giới thì món ăn này rất đáng để những bà nội trợ bổ sung vào menu gia đình.
Đậu bắp giòn ngọt, giết thịt tôm săn chắc vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên rất thích miệng. Thật không lạ khi món tôm xào đậu bắp này được tất cả người ưa chuộng. Màu xanh mát của đậu, màu cam đỏ thời trang của tôm ắt hẳn sẽ quyến rũ và mang đến đa dạng thú vị cho gia đình bạn.
- 300g tômi sushi sú
- 250g đậu lẩu băng chuyền kichi kichi bắp
- 3-4 tép tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu, hot and cold tra suarượu trắng
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ ở sống lưng. Ướp tôm sở hữu chút tiêu, rượu và một xíu muối, trộn đều rồi để chừng 20 phút cho thấm.
Đun sôi nồi nước nhỏ, cho tôm vào è cổ sơ cho đến lúc thịt đôm đổi màu thì vớt ra đĩa (quá trình này mất khoảng 10 giây). Tỏi cắt lát mỏng, để riêng. giả dụ muối hương tỏi đậm hơn, bạn với thể ép dập hoặc bằm nhỏ tùy ý.
Cắt bỏ 2 đầu của đu bắp rồi ngâm vào nước muối pha loãng chừng 10 phút vớt ra để ráo. Sau chậm triển khai mới cắt đậu bắp thành miếng nhỏ. Đem đậu bắp trần sơ trong nước sôi với pha một tí muối (để giữ màu xanh) rồi vớt ra đĩa. làm cho nóng chảo có lượng dầu láng mặt, cho tảo vào phi thơm rồi mới thêm đậu bắp, đảo nhanh tay. Điều chỉnh lửa lớn hơn trước một tẹo để đậu mau chóng săn lại.
Nêm tí chút muối cho đậu bắp thấm vị. Kế chậm tiến độ mới thêm tôm vào xào trong phút chốc rồi tắt lửa, lưu ý công đoạn này nên đảo tôm, đậu bắp thật nhanh tay trên lửa lớn, vừa để giảm thiểu tôm bị quá khô, mà đậu bắp lại mất nhiều dinh dưỡng lúc xào lâu. chậm triển khai cũng là lý do nên luộc tôm và đậu bắp trước lúc xào để tránh kéo dài thời gian nấu nướng.
không quá cầu kỳ trong cách khiến, tôm xào đậu bắp là món ăn tương đối ngon mồm phù hợp cho bữa cơm ngày hè. có những giá trị bồi dưỡng từ tôm đối mang sức khỏe và đặc thù là từ đậu bắp đối với làn da của nữ giới thì món ăn này rất đáng để những bà nội trợ bổ sung vào menu gia đình.
Đậu bắp giòn ngọt, giết thịt tôm săn chắc vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên rất thích miệng. Thật không lạ khi món tôm xào đậu bắp này được tất cả người ưa chuộng. Màu xanh mát của đậu, màu cam đỏ thời trang của tôm ắt hẳn sẽ quyến rũ và mang đến đa dạng thú vị cho gia đình bạn.