Chủ đề: cách làm món thịt kho đậu phụ
![]() | ![]() ![]() 12:09 / 25.07.2016 |
Để làm món thịt kho đậu phụ bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:
một miếng isushi buffet giết mổ ba chỉ khoảng 300g
2 miếnglẩu băng chuyền kichi kichi tào phở trắng
3 tép tra sua hot & coldtỏi
một củ hành
thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn.
Hành tỏi băm nhỏ.
Bắc chảo dầu lên bếp chiên cho đậu vàng đều 2 mặt.
Sau ngừng thi côngĐây vớt đậu ra để riêng.
Bắc nồi lên bếp cho giết thịt ba chỉ vào xào cho cháy cạnh và để làm thịt ra bớt mỡ sẽ thơm và ngon hơn.
Bắc một chảo khác lên bếp cho tuyến đường vào làm caramen.
Sau ngừng thi côngĐây cho làm thịt vào đảo đều để giết thịt với màu vàng đẹp, thêm chút nước vào xâm xấp mặt giết. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng trục đường, 1 muỗng canh nước mắm.
lúc giết mổ sôi thì cho đậu vào, để lửa liu riu để đậu thấm gia vị.
lúc thịt và đậu đều chín và ngấm thì cho hành tỏi vào đảo đều.
Tắt bếp, lấy thịt kho tào phớ ra đĩa ăn kèm cơm hot tuyệt ngon.
Đậu phụ là món ăn rẻ mà rất tốt cho sức khỏe. Mùa đông trời lạnh mang chút làm thịt ba chỉ béo béo kho cộng đậu phụ thật mềm và mặn mòi, ăn có cơm trắng thì không gì bằng! Món ăn này không những tốt mà lại ngon mồm, đưa cơm. Bạn sẽ làm cho 1 nồi giết mổ kho đậu phụ cho bữa tối hôm nay chứ?n|tiếp tục} trút đậu phụ {chiên|cừu|rán} vào xào.
Nêm {1|một} muỗng cà phê muối; {1|một} muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều. {chung cục|chung cuộc|cuối cùng|rốt cục|rốt cuộc|rút cục|rút cuộc} là rắc hành tươi vào đảo lại lần nữa là tắt bếp.
Trút đậu phụ xào cay ra đĩa, rắc hạt vừng rang chín lên trên mặt.
{một chút|một tẹo|một tí} biến tấu {nhẹ nhàng|nhẹ nhõm} đã {khiến|khiến cho|làm|làm cho} món đậu phụ {chiên|cừu|rán} {quen thuộc|thân thuộc} nay {có|mang|sở hữu|với} {1|một} {diện mạo|dung mạo} lẫn hương vị mới. Miếng đậu phụ sau {khi|lúc} được {chiên|cừu|rán} vàng, giòn và thơm ngon lại được chuyển sang xào cay nên được ngấm thêm gia vị vào bên trong.
một miếng isushi buffet giết mổ ba chỉ khoảng 300g
2 miếnglẩu băng chuyền kichi kichi tào phở trắng
3 tép tra sua hot & coldtỏi
một củ hành
thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
đậu hũ trắng cắt miếng vừa ăn.
Hành tỏi băm nhỏ.
Bắc chảo dầu lên bếp chiên cho đậu vàng đều 2 mặt.
Sau ngừng thi côngĐây vớt đậu ra để riêng.
Bắc nồi lên bếp cho giết thịt ba chỉ vào xào cho cháy cạnh và để làm thịt ra bớt mỡ sẽ thơm và ngon hơn.
Bắc một chảo khác lên bếp cho tuyến đường vào làm caramen.
Sau ngừng thi côngĐây cho làm thịt vào đảo đều để giết thịt với màu vàng đẹp, thêm chút nước vào xâm xấp mặt giết. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng trục đường, 1 muỗng canh nước mắm.
lúc giết mổ sôi thì cho đậu vào, để lửa liu riu để đậu thấm gia vị.
lúc thịt và đậu đều chín và ngấm thì cho hành tỏi vào đảo đều.
Tắt bếp, lấy thịt kho tào phớ ra đĩa ăn kèm cơm hot tuyệt ngon.
Đậu phụ là món ăn rẻ mà rất tốt cho sức khỏe. Mùa đông trời lạnh mang chút làm thịt ba chỉ béo béo kho cộng đậu phụ thật mềm và mặn mòi, ăn có cơm trắng thì không gì bằng! Món ăn này không những tốt mà lại ngon mồm, đưa cơm. Bạn sẽ làm cho 1 nồi giết mổ kho đậu phụ cho bữa tối hôm nay chứ?n|tiếp tục} trút đậu phụ {chiên|cừu|rán} vào xào.
Nêm {1|một} muỗng cà phê muối; {1|một} muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều. {chung cục|chung cuộc|cuối cùng|rốt cục|rốt cuộc|rút cục|rút cuộc} là rắc hành tươi vào đảo lại lần nữa là tắt bếp.
Trút đậu phụ xào cay ra đĩa, rắc hạt vừng rang chín lên trên mặt.
{một chút|một tẹo|một tí} biến tấu {nhẹ nhàng|nhẹ nhõm} đã {khiến|khiến cho|làm|làm cho} món đậu phụ {chiên|cừu|rán} {quen thuộc|thân thuộc} nay {có|mang|sở hữu|với} {1|một} {diện mạo|dung mạo} lẫn hương vị mới. Miếng đậu phụ sau {khi|lúc} được {chiên|cừu|rán} vàng, giòn và thơm ngon lại được chuyển sang xào cay nên được ngấm thêm gia vị vào bên trong.