Chủ đề: Lẩu Nhật, Trung món ngon nên thử
![]() | ![]() ![]() 10:37 / 25.07.2016 |
Lẩu Nhật Bản
Lẩu shabu shabu là 1 món ăn đặc thù ở Nhật Bản, quán cơm trộn hàn quốc ngon ở sài gòn dùng những miếng giết bò lớn bản được thái mỏng nhúng vào nồi nước dùng sục sôi.
Sự phong phú trong cách cafe mèo ở sài gòn mô tả món lẩ ở Nhật Bản. Ảnh: hotpotstory
![Hình ảnh](http://http://i.imgur.com/9exJ3iN.jpg)
Món ăn này không chỉ quyến rũ bởi hương vị ngọt, thơm, mặn mòi mà còn ở cách thức thưởng thức độc đáo. các miếng giết bò nhiều vân mỡ, làm thịt mềm và thơm ăn kèm với những dòng rau thái mỏng như cải thảo, lá hoa cúc, rong biển, hành tây, cà rốt, nấm và nước sốt mặn mà. Người ta ăn kèm lẩu cộng sở hữu mì udon, mochi hoặc mì harusame… khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt, dễ ăn, ko mang vị chua hay cay.
Lẩu Trung Quốc
Trung Quốc nức tiếng có phần đông món lẩu độc đáo, trong khoảng lẩu Trùng Khánh, lẩu Quảng Đông, lẩu Tứ Xuyên... Mỗi dòng lẩu đều có những hương vị riêng biệt, thường gồm giết thịt và rau nhúng vào nước lẩu.
vật liệu phong phú cho món lẩu ở Trung Quốc. Ảnh: guu
Lẩu Trùng Khánh thường nhiều ở vùng Tây Nam, mang nước lèo được ninh từ xương gà, xương bò. Đặc điểm là nước dùng ở đây rất cay, phổ thông dầu và ớt và nước chấm gồm dầu mè, giấm, nước tương, mì chính... được pha chế theo tỉ lệ phù hợp.
Lẩu Quảng Đông lại được chế biến theo kiểu khác biệt, nước lẩu lại bằng cháo và hạt đậu xanh ninh nhuyễn. vật liệu ăn kèm gồm những dòng hải sản, thịt gà, giết mổ bò và các dòng rau, củ
Lẩu shabu shabu là 1 món ăn đặc thù ở Nhật Bản, quán cơm trộn hàn quốc ngon ở sài gòn dùng những miếng giết bò lớn bản được thái mỏng nhúng vào nồi nước dùng sục sôi.
Sự phong phú trong cách cafe mèo ở sài gòn mô tả món lẩ ở Nhật Bản. Ảnh: hotpotstory
![Hình ảnh](http://http://i.imgur.com/9exJ3iN.jpg)
Món ăn này không chỉ quyến rũ bởi hương vị ngọt, thơm, mặn mòi mà còn ở cách thức thưởng thức độc đáo. các miếng giết bò nhiều vân mỡ, làm thịt mềm và thơm ăn kèm với những dòng rau thái mỏng như cải thảo, lá hoa cúc, rong biển, hành tây, cà rốt, nấm và nước sốt mặn mà. Người ta ăn kèm lẩu cộng sở hữu mì udon, mochi hoặc mì harusame… khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt, dễ ăn, ko mang vị chua hay cay.
Lẩu Trung Quốc
Trung Quốc nức tiếng có phần đông món lẩu độc đáo, trong khoảng lẩu Trùng Khánh, lẩu Quảng Đông, lẩu Tứ Xuyên... Mỗi dòng lẩu đều có những hương vị riêng biệt, thường gồm giết thịt và rau nhúng vào nước lẩu.
vật liệu phong phú cho món lẩu ở Trung Quốc. Ảnh: guu
Lẩu Trùng Khánh thường nhiều ở vùng Tây Nam, mang nước lèo được ninh từ xương gà, xương bò. Đặc điểm là nước dùng ở đây rất cay, phổ thông dầu và ớt và nước chấm gồm dầu mè, giấm, nước tương, mì chính... được pha chế theo tỉ lệ phù hợp.
Lẩu Quảng Đông lại được chế biến theo kiểu khác biệt, nước lẩu lại bằng cháo và hạt đậu xanh ninh nhuyễn. vật liệu ăn kèm gồm những dòng hải sản, thịt gà, giết mổ bò và các dòng rau, củ
Thành viên mới