Chủ đề: cách làm món bóng xào thập cẩm
![]() | ![]() ![]() 10:45 / 22.07.2016 |
Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau để làm bóng xào thập cẩm:
- 150g tômkem mof cỡ vừa
- 1 cây súp kfc vn lơ nhỏ
- một củ cà gong charốt nhỏ
- 1 miếng bóng cỡ 10 x 20cm
- một nắm cần tây
- 150g nấm đông cô (tùy thích)
- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm rồi ướp mang chút hạt nêm, hạt tiêu.
Bóng ngâm nước vo gạo cho mềm rồi bóp kĩ có chút gừng, sau chậm triển khai thái miếng vuông vừa ăn.
Cần tây cắt khúc khoảng 3-4cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 0.5cm, tỉa hoa tùy thích. Hành khô xắt lát mỏng. Nấm đông cô rửa sạch, cắt làm đôi nếu nấm lớn và để nguyên ví như nấm nhỏ.
Súp lơ xanh cắt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch rồi trụng qua nước sôi, sau chậm tiến độ vớt ra thả vào tô nước lã rồi mới vớt lên rổ cho ráo nước để lúc xào nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn ngọt.
làm cho nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm.
Sau chậm tiến độ trút tôm vào xào đến lúc tôm chuyển màu thì bạn thêm bóng vào xào cộng.
lúc tôm và bóng chín thì bạn lấy ra bát, để riêng.
tiếp tục khiến cho hot chảo đã xào tôm sở hữu một thìa canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào đảo sở hữu lửa vừa.
lúc cà rốt tương đối mềm thì bạn trút súp lơ vào đảo đều.
nếu như sử dụng nấm đông cô thì bạn thêm nấm vào ở bước này nhé!
Nêm khoảng hai thìa cafe hạt nêm rồi đổ lại tôm và bóng vào chảo, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.
chung cục bạn cho cần tây vào, đảo nhanh tay và tắt bếp.
Lấy bóng xào thập cẩm ra đĩa, rắc chút hạt tiêu rồi sử dụng hot bạn nhé!
Mỗi khi Tết tới, trên mâm cỗ Tết của phổ quát gia đình - đặc trưng là ở miền Bắc - không thể thiếu món bóng xào thập cẩm. với món này, tùy theo khẩu vị và điều kiện mà bạn mang thể tùy biến với phổ biến loại vật liệu khác nhau như súp lơ trắng, su hào, su su, tim cật heo... xào cộng bóng đều rất ngon. Món bóng xào thập cẩm đầy sắc màu trong dịp Tết mang thể ăn cùng cơm, bánh bác bỏ hay xào nhạt để những ông phố nhấm nháp cũng rất hợp lý đấy!
- 150g tômkem mof cỡ vừa
- 1 cây súp kfc vn lơ nhỏ
- một củ cà gong charốt nhỏ
- 1 miếng bóng cỡ 10 x 20cm
- một nắm cần tây
- 150g nấm đông cô (tùy thích)
- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm rồi ướp mang chút hạt nêm, hạt tiêu.
Bóng ngâm nước vo gạo cho mềm rồi bóp kĩ có chút gừng, sau chậm triển khai thái miếng vuông vừa ăn.
Cần tây cắt khúc khoảng 3-4cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 0.5cm, tỉa hoa tùy thích. Hành khô xắt lát mỏng. Nấm đông cô rửa sạch, cắt làm đôi nếu nấm lớn và để nguyên ví như nấm nhỏ.
Súp lơ xanh cắt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch rồi trụng qua nước sôi, sau chậm tiến độ vớt ra thả vào tô nước lã rồi mới vớt lên rổ cho ráo nước để lúc xào nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn ngọt.
làm cho nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm.
Sau chậm tiến độ trút tôm vào xào đến lúc tôm chuyển màu thì bạn thêm bóng vào xào cộng.
lúc tôm và bóng chín thì bạn lấy ra bát, để riêng.
tiếp tục khiến cho hot chảo đã xào tôm sở hữu một thìa canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm rồi thêm cà rốt vào đảo sở hữu lửa vừa.
lúc cà rốt tương đối mềm thì bạn trút súp lơ vào đảo đều.
nếu như sử dụng nấm đông cô thì bạn thêm nấm vào ở bước này nhé!
Nêm khoảng hai thìa cafe hạt nêm rồi đổ lại tôm và bóng vào chảo, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.
chung cục bạn cho cần tây vào, đảo nhanh tay và tắt bếp.
Lấy bóng xào thập cẩm ra đĩa, rắc chút hạt tiêu rồi sử dụng hot bạn nhé!
Mỗi khi Tết tới, trên mâm cỗ Tết của phổ quát gia đình - đặc trưng là ở miền Bắc - không thể thiếu món bóng xào thập cẩm. với món này, tùy theo khẩu vị và điều kiện mà bạn mang thể tùy biến với phổ biến loại vật liệu khác nhau như súp lơ trắng, su hào, su su, tim cật heo... xào cộng bóng đều rất ngon. Món bóng xào thập cẩm đầy sắc màu trong dịp Tết mang thể ăn cùng cơm, bánh bác bỏ hay xào nhạt để những ông phố nhấm nháp cũng rất hợp lý đấy!