Chủ đề: Miền Trung những món bún mê hoặc du khách
![]() | ![]() ![]() 10:01 / 18.07.2016 |
Tuy ko nhiều, bún khiến từ bắp, bún tôm Bình Định hay bún giấm nuốc... đều mang sức hút riêng sở hữu thực khách trong và ngoài nước.
Khác với các loại bún chế biến bằng gạo, món bún đặc sản của Phú im được khiến cho từ bắp (ngô) và phải là hạt bắp tẻ vùng Tuy An, Đồng Xuân mới đạt chuẩn. Bún bắp với phổ thông giai đoạn. Mỗi giai đoạn cầu kỳ và tốn phổ quát thời kì.
Những địa điểm có Tào phớ thạch ngon ở Hà Nội
Những địa điểm có Bánh canh ghẹ ngon ở Hà Nội
Những địa điểm có Bạch tuộc nướng ngon ở Hà Nội
Bún bắp ko với nước lèo riêng. Bạn mang thể ăn chung các sợi bún vàng ươm mang canh chua cá bống, lẩu gà lá giang, canh giò heo…, thậm chí chỉ cần chút nước mắm dầm ớt thật cay là đủ. Ảnh: Bunbapviet.
Bún tôm Bình Định với khởi thủy từ quận Châu Trúc. Lấy tôm giã nhuyễn, trụng vào nước dùng, chao ào tô bún, thêm ít hành lá là chủ nhà đã với tô bún tôm đãi khách.
Trên quốc lộ một, đoạn các con phố trong khoảng xã Phù Mỹ tới giáp huyện Hoài Nhơn có đa dạng quán bún tôm. Món này thường được bán vào buổi sáng. Ảnh: Binhdinhorg.
Nuốc là tên 1 dòng sứa có màu xanh, to hơn ngón tay, sinh sống ở vùng đầm, phá nước chè hai. Nuốc chỉ xuất hiện vào mùa hè. có 2 phương pháp chế biến nuốc, một là chấm với mắm ruốc; hai là nấu bún giấm nuốc.
Bún giấm nuốc là 1 bức tranh màu sắc của rau thơm, hoa chuối, bún, nuốc, bánh tráng rán giòn đậu phộng rang, cà chua... Ảnh: Knet.
Bún cá ngừ có bí quyết chế biến khá đơn thuần. Cá ngừ khiến cho sạch, cắt khúc. Xếp cá, cà chua, hành tím, ớt, ít gia vị, dầu ăn... vào nồi. Đun sôi nồi cá bằng lửa nhỏ khoảng 30-60 phút. Chan nước dùng, xếp cá, rau lên bún, bạn đã với thể thưởng thức. đôi khi người nấu thay cà chua bằng dứa hay măng chua. Điều này phụ thuộc vào thị hiếu, khẩu vị của từng người. Ảnh: Kokotaru.
Cay xé lưỡi, đậm vị mắm ruốc, phong phú về vật liệu, thành phần đi kèm... là những nguyên nhân giúp bún hến của Huế phát triển thành món bún dân giã được lòng cả thực khách trong nước và quốc tế. Ảnh: Bepsuoncay.
Khác với các loại bún chế biến bằng gạo, món bún đặc sản của Phú im được khiến cho từ bắp (ngô) và phải là hạt bắp tẻ vùng Tuy An, Đồng Xuân mới đạt chuẩn. Bún bắp với phổ thông giai đoạn. Mỗi giai đoạn cầu kỳ và tốn phổ quát thời kì.
Những địa điểm có Tào phớ thạch ngon ở Hà Nội
Những địa điểm có Bánh canh ghẹ ngon ở Hà Nội
Những địa điểm có Bạch tuộc nướng ngon ở Hà Nội
Bún bắp ko với nước lèo riêng. Bạn mang thể ăn chung các sợi bún vàng ươm mang canh chua cá bống, lẩu gà lá giang, canh giò heo…, thậm chí chỉ cần chút nước mắm dầm ớt thật cay là đủ. Ảnh: Bunbapviet.
Bún tôm Bình Định với khởi thủy từ quận Châu Trúc. Lấy tôm giã nhuyễn, trụng vào nước dùng, chao ào tô bún, thêm ít hành lá là chủ nhà đã với tô bún tôm đãi khách.
Trên quốc lộ một, đoạn các con phố trong khoảng xã Phù Mỹ tới giáp huyện Hoài Nhơn có đa dạng quán bún tôm. Món này thường được bán vào buổi sáng. Ảnh: Binhdinhorg.
Nuốc là tên 1 dòng sứa có màu xanh, to hơn ngón tay, sinh sống ở vùng đầm, phá nước chè hai. Nuốc chỉ xuất hiện vào mùa hè. có 2 phương pháp chế biến nuốc, một là chấm với mắm ruốc; hai là nấu bún giấm nuốc.
Bún giấm nuốc là 1 bức tranh màu sắc của rau thơm, hoa chuối, bún, nuốc, bánh tráng rán giòn đậu phộng rang, cà chua... Ảnh: Knet.
Bún cá ngừ có bí quyết chế biến khá đơn thuần. Cá ngừ khiến cho sạch, cắt khúc. Xếp cá, cà chua, hành tím, ớt, ít gia vị, dầu ăn... vào nồi. Đun sôi nồi cá bằng lửa nhỏ khoảng 30-60 phút. Chan nước dùng, xếp cá, rau lên bún, bạn đã với thể thưởng thức. đôi khi người nấu thay cà chua bằng dứa hay măng chua. Điều này phụ thuộc vào thị hiếu, khẩu vị của từng người. Ảnh: Kokotaru.
Cay xé lưỡi, đậm vị mắm ruốc, phong phú về vật liệu, thành phần đi kèm... là những nguyên nhân giúp bún hến của Huế phát triển thành món bún dân giã được lòng cả thực khách trong nước và quốc tế. Ảnh: Bepsuoncay.
Thành viên mới