Chủ đề: cách làm món thăn heo cuộn chiên xù
![]() | ![]() ![]() 10:48 / 16.07.2016 |
Nguyên liệu:
- 300g giết mổmón ăn nhật ngon gần Thành Thái thăn heo
- Bột rán xù, bộtmón ăn nhật ngon gần 3 tháng 2 chiên giòn, 2 quả trứng gà
- Nấm kim châm, cà rốt,món ăn nhật ngon gần Nguyễn Tri Phương đậu rồng, hành lá, tử tô
- Gia vị, tiêu, dầu ăn, tỏi, ớt, xốt mayonnaise.
Bước 1:
giết thịt thăn thái mỏng vừa, lớn bản, ướp mang một thìa café gia vị, hạt tiêu và dầu ăn 15 phút.
Đậu rồng rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm rồi bổ đôi.
Cà rốt nạo vỏ cắt bằng đậu, thái con chì bé.
Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch, cắt đôi.
Hành lá cắt khúc 5cm.
Rau tử tô rửa sạch để ráo nước.
Bước 2:
Trải giết mổ ra thớt.
Đặt một lá tử tô, nấm kim châm, đậu bắp, hành lá, cà rốt lên trên.
Cuộn miếng làm thịt lại, làm lần lượt tới khi hết làm thịt và rau củ.
Bước 3:
Lăn làm thịt qua bột rán giòn.
Nhúng qua trứng.
Lăn một lần nữa qua bột chiên xù.
Bước 4:
Để làm thịt đã tẩm bột vào ngăn mát tủ lạnh một giờ trước khi cừu.
Bước 5:
cừu giết mổ trong chảo dầu hot.
khi giết thịt vàng đều bạn vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 6:
Pha xốt chấm cùng: trộn xốt mayonnaise có tỏi băm, ớt băm, nếu ăn cay được nữa thì cho thêm tương ớt.
Món giết chiên xù kiểu mới này ăn rất thú vị. Bên ngoài lớp vỏ vàng ruộm giòn rụm, bên trong rau củ vẫn giữ được độ giòn ngọt và ăn rất thơm.
- 300g giết mổmón ăn nhật ngon gần Thành Thái thăn heo
- Bột rán xù, bộtmón ăn nhật ngon gần 3 tháng 2 chiên giòn, 2 quả trứng gà
- Nấm kim châm, cà rốt,món ăn nhật ngon gần Nguyễn Tri Phương đậu rồng, hành lá, tử tô
- Gia vị, tiêu, dầu ăn, tỏi, ớt, xốt mayonnaise.
Bước 1:
giết thịt thăn thái mỏng vừa, lớn bản, ướp mang một thìa café gia vị, hạt tiêu và dầu ăn 15 phút.
Đậu rồng rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm rồi bổ đôi.
Cà rốt nạo vỏ cắt bằng đậu, thái con chì bé.
Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch, cắt đôi.
Hành lá cắt khúc 5cm.
Rau tử tô rửa sạch để ráo nước.
Bước 2:
Trải giết mổ ra thớt.
Đặt một lá tử tô, nấm kim châm, đậu bắp, hành lá, cà rốt lên trên.
Cuộn miếng làm thịt lại, làm lần lượt tới khi hết làm thịt và rau củ.
Bước 3:
Lăn làm thịt qua bột rán giòn.
Nhúng qua trứng.
Lăn một lần nữa qua bột chiên xù.
Bước 4:
Để làm thịt đã tẩm bột vào ngăn mát tủ lạnh một giờ trước khi cừu.
Bước 5:
cừu giết mổ trong chảo dầu hot.
khi giết thịt vàng đều bạn vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 6:
Pha xốt chấm cùng: trộn xốt mayonnaise có tỏi băm, ớt băm, nếu ăn cay được nữa thì cho thêm tương ớt.
Món giết chiên xù kiểu mới này ăn rất thú vị. Bên ngoài lớp vỏ vàng ruộm giòn rụm, bên trong rau củ vẫn giữ được độ giòn ngọt và ăn rất thơm.