Chủ đề: cách làm món sữa dừa non trân châu
![]() | ![]() ![]() 10:09 / 14.07.2016 |
Để khiến đồ uống mát lịm sữa dừa non trân châu bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:
- 500g dừa những quán cà phê đẹp Sư Vạn Hạnh non
- 300ml sữa những quán cà phê đẹp Thành Thái tươi không các con phố
- 30g bột những quán cà phê đẹp 3 tháng 2năng
- 400ml nước dừa
- 120g tuyến phố
-40g nước cốt lá dứa
-10g bột rau câu
Dừa tươi nạo vỏ, cắt miếng nhỏ, bớt lại một miếng nhỏ để làm nhân trân châu, cho vào máy xay sinh tố cùng sở hữu nước dừa, xay nhuyễn.
Đổ qua rây lọc bỏ bã dừa, có thể cho bã dừa vào túi vải để lọc kỹ.
Cho nước sữa dừa vào nồi, thêm 100g trục đường đun nhỏ lửa. khi nước sữa dừa vừa sôi thì tắt bếp ngay đổ phần sữa tươi vào khuấy đều. Đợi nguội. (Độ ngọt của đường thuộc hạ khẩu vị của gia đình bạn để gia giảm cho thích hợp nhé!)
Cho 20g nước cốt lá dứa đun cho vừa sôi thì tắt ngay. Bạn phải canh lửa ví như để nước lá dứa sôi sẽ khiến kết tủa.
Đổ nước cốt lá dứa vào phần bột năng. Nhào thật kỹ bột năng thành một khối mịn. Dừa cắt miếng nhỏ để làm nhân.
Lấy một chút bột năng cho nhân dừa vào giữa vo tròn lại.
Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc.
lúc thấy trân châu nổi trên bề mặt, vớt trân châu ra bát đã có sẵn nước lọc lạnh để trân châu ko bị dính.
Hoà bột rau câu với 20g trục đường. Cho 200ml nước vào nồi đun sôi, đổi bột rau câu vào đợi sôi trở lại thì đổ nước cốt là dứa vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ ra khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh cho đông. lúc thạch đông rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn.
khi ăn cho trân châu, thạch vào ly sau ngừng thi côngĐây đổ nước sữa dừa và thêm đá vào là được.
- 500g dừa những quán cà phê đẹp Sư Vạn Hạnh non
- 300ml sữa những quán cà phê đẹp Thành Thái tươi không các con phố
- 30g bột những quán cà phê đẹp 3 tháng 2năng
- 400ml nước dừa
- 120g tuyến phố
-40g nước cốt lá dứa
-10g bột rau câu
Dừa tươi nạo vỏ, cắt miếng nhỏ, bớt lại một miếng nhỏ để làm nhân trân châu, cho vào máy xay sinh tố cùng sở hữu nước dừa, xay nhuyễn.
Đổ qua rây lọc bỏ bã dừa, có thể cho bã dừa vào túi vải để lọc kỹ.
Cho nước sữa dừa vào nồi, thêm 100g trục đường đun nhỏ lửa. khi nước sữa dừa vừa sôi thì tắt bếp ngay đổ phần sữa tươi vào khuấy đều. Đợi nguội. (Độ ngọt của đường thuộc hạ khẩu vị của gia đình bạn để gia giảm cho thích hợp nhé!)
Cho 20g nước cốt lá dứa đun cho vừa sôi thì tắt ngay. Bạn phải canh lửa ví như để nước lá dứa sôi sẽ khiến kết tủa.
Đổ nước cốt lá dứa vào phần bột năng. Nhào thật kỹ bột năng thành một khối mịn. Dừa cắt miếng nhỏ để làm nhân.
Lấy một chút bột năng cho nhân dừa vào giữa vo tròn lại.
Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc.
lúc thấy trân châu nổi trên bề mặt, vớt trân châu ra bát đã có sẵn nước lọc lạnh để trân châu ko bị dính.
Hoà bột rau câu với 20g trục đường. Cho 200ml nước vào nồi đun sôi, đổi bột rau câu vào đợi sôi trở lại thì đổ nước cốt là dứa vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ ra khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh cho đông. lúc thạch đông rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn.
khi ăn cho trân châu, thạch vào ly sau ngừng thi côngĐây đổ nước sữa dừa và thêm đá vào là được.