Chủ đề: cách làm xíu mại tôm thịt
![]() | ![]() ![]() 15:19 / 11.07.2016 |
- 200gr giết quán cafe đẹp ở Hậu Giang heo
- 100gr quán cafe đẹp ở Nguyễn Kim tôm tươi
- 1 quả quán cafe đẹp ở Nguyễn Đức Cảnhcà chua
- Tương cà ketchup
- Dầu mè
- 1 củ đậu (củ sắn theo bí quyết gọi ở miền Nam)
- Xì dầu
- Bột bắp
- Tỏi, củ hành tím
thịt heo ướp chút muối, tiêu, đem băm nhuyễn hoặc xay (không xay nhuyễn quá) có tỏi và củ hành tím. Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, xay hoặc băm nhuyễn.
Củ đậu cắt hạt lựu nhỏ.
Trộn đều tôm, giết, củ đậu, 1 muỗng canh bột bắp có nhau.
sử dụng tay thoa dầ ăn, nắn hổ lốn tôm giết mổ thành những viênxíu mại tròn.
Cà chua băm nhuyễn, trộn với 2 muỗng canh tương cà + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh xì dầu + một muỗng canh trục đường.
Cho viên xíu mại vào bát nhỏ, trên chan nước sốt cà.
Hấp 20 phút đến khi thịt xíu mại chín. giả dụ muốn nước sốt tương đối sền sệt, bạn có thể pha thêm chút bột năng mang nước rồi cho vào nước sốt xíu mại. Rắc ngò lên trên, ăn kèm sở hữu bánh mì hoặc cơm.
Xíu mại là một món ăn dễ khiến cho, tầm giá lại không quá cao. Bạn sở hữu thể khiến món này cho bữa tối rồi để dành lại một ít để sáng hôm sau chỉ việc hấp lên là với 1 bữa ăn sáng ngon lành và rất nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình. Ở món xíu mại này, mình cho thêm tôm tươi để giết mổ xíu mại ko bị khô. song song tôm khiến các viên xíu mại có điểm thêm các chấm màu hồng trông hơi hấp dẫn!
- 100gr quán cafe đẹp ở Nguyễn Kim tôm tươi
- 1 quả quán cafe đẹp ở Nguyễn Đức Cảnhcà chua
- Tương cà ketchup
- Dầu mè
- 1 củ đậu (củ sắn theo bí quyết gọi ở miền Nam)
- Xì dầu
- Bột bắp
- Tỏi, củ hành tím
thịt heo ướp chút muối, tiêu, đem băm nhuyễn hoặc xay (không xay nhuyễn quá) có tỏi và củ hành tím. Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, xay hoặc băm nhuyễn.
Củ đậu cắt hạt lựu nhỏ.
Trộn đều tôm, giết, củ đậu, 1 muỗng canh bột bắp có nhau.
sử dụng tay thoa dầ ăn, nắn hổ lốn tôm giết mổ thành những viênxíu mại tròn.
Cà chua băm nhuyễn, trộn với 2 muỗng canh tương cà + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh xì dầu + một muỗng canh trục đường.
Cho viên xíu mại vào bát nhỏ, trên chan nước sốt cà.
Hấp 20 phút đến khi thịt xíu mại chín. giả dụ muốn nước sốt tương đối sền sệt, bạn có thể pha thêm chút bột năng mang nước rồi cho vào nước sốt xíu mại. Rắc ngò lên trên, ăn kèm sở hữu bánh mì hoặc cơm.
Xíu mại là một món ăn dễ khiến cho, tầm giá lại không quá cao. Bạn sở hữu thể khiến món này cho bữa tối rồi để dành lại một ít để sáng hôm sau chỉ việc hấp lên là với 1 bữa ăn sáng ngon lành và rất nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình. Ở món xíu mại này, mình cho thêm tôm tươi để giết mổ xíu mại ko bị khô. song song tôm khiến các viên xíu mại có điểm thêm các chấm màu hồng trông hơi hấp dẫn!