Chủ đề: cách làm món cà tím sốt thịt bằm
![]() | ![]() ![]() 11:34 / 11.07.2016 |
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món cà tím sốt thịt bằm:
- 300g cà quán cafe đẹp ở Nguyễn Tri Phương tím
- 100g giết mổ quán cafe đẹp ở Cao Thắng lợn băm nhỏ
- 2 muỗng canh sốt XO quán cafe đẹp ở Lý Thường Kiệt(bạn với thể sắm sắm ở siêu thị hay shop tạp hóa ở chợ)
- 1 muỗng canh sa tế hay ớt xào (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 1 củ tỏi khô bằm nhuyễn
- một cây hành lá
- 2 quả ớt chuông đỏ
- 30g tinh bột bắp
- Gia vị: muối, tiêu
Cà tím cắt bỏ cuống, cắt khúc dài chừng 5-7cm rồi rồi cắt thành dạng que dày chừng 1cm. Cà cắt xong thả ngay vào bát nước muối loãng cho khỏi thâm. Để cà ngâm trong nước chừng 10 phút rồi mới vớt ra để ráo.
Cho cà vào 1 tô trộn, trút tinh bột bắp vào tô cà rồi xóc đều cho tinh bột áo thành 1 lớp mỏng tiếp giáp với.
khiến hot chảo mang lượng dầu đủ ngập mặt cà. Chờ dầu sôi, bạn thả từng miếng cà vào rán vàng rồi vớt ra đĩa cho ráo.
Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại 1 lớp dầu mỏng trên chảo. làm cho hot dầu trở lại, trút tỏi vào phi thơm. Kế chậm triển khai mới cho giết thịt vào xào săn.
Nêm sốt XO, sa tế hoặc ớt xào vào giết xào, đảo đều.
Chờ cho sốt sôi lại thì trút cà tím vào đảo đều. Đậy nắp vung, đun sốt sôi riu riu chừng 3 phút cho cà thấm vị. giả dụ nước sốt bị khô, bạn mang thể thêm vào một bát nước chấm nước sôi. Lưu ý không tiêu dùng nước lạnh nhé!
Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ (giữ lại một phần hành để trang trí) và ít tiêu xay lên trên. Đảo đều rồi múc cà ra đĩa sâu lòng.
Cà tím sốt giết thịt bằm là món ăn dễ khiến cho cơ mà tương đối ngon cơm. với chút biến tấu khi tiêu dùng sốt XO thì hương vị của món ăn phát triển thành đặc biệt hơn hẳn. ví như chẳng may chưa kịp chuẩn bị sốt này, bạn mang thể thay thế bằng dầu hào cũng được nhé!
- 300g cà quán cafe đẹp ở Nguyễn Tri Phương tím
- 100g giết mổ quán cafe đẹp ở Cao Thắng lợn băm nhỏ
- 2 muỗng canh sốt XO quán cafe đẹp ở Lý Thường Kiệt(bạn với thể sắm sắm ở siêu thị hay shop tạp hóa ở chợ)
- 1 muỗng canh sa tế hay ớt xào (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 1 củ tỏi khô bằm nhuyễn
- một cây hành lá
- 2 quả ớt chuông đỏ
- 30g tinh bột bắp
- Gia vị: muối, tiêu
Cà tím cắt bỏ cuống, cắt khúc dài chừng 5-7cm rồi rồi cắt thành dạng que dày chừng 1cm. Cà cắt xong thả ngay vào bát nước muối loãng cho khỏi thâm. Để cà ngâm trong nước chừng 10 phút rồi mới vớt ra để ráo.
Cho cà vào 1 tô trộn, trút tinh bột bắp vào tô cà rồi xóc đều cho tinh bột áo thành 1 lớp mỏng tiếp giáp với.
khiến hot chảo mang lượng dầu đủ ngập mặt cà. Chờ dầu sôi, bạn thả từng miếng cà vào rán vàng rồi vớt ra đĩa cho ráo.
Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại 1 lớp dầu mỏng trên chảo. làm cho hot dầu trở lại, trút tỏi vào phi thơm. Kế chậm triển khai mới cho giết thịt vào xào săn.
Nêm sốt XO, sa tế hoặc ớt xào vào giết xào, đảo đều.
Chờ cho sốt sôi lại thì trút cà tím vào đảo đều. Đậy nắp vung, đun sốt sôi riu riu chừng 3 phút cho cà thấm vị. giả dụ nước sốt bị khô, bạn mang thể thêm vào một bát nước chấm nước sôi. Lưu ý không tiêu dùng nước lạnh nhé!
Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ (giữ lại một phần hành để trang trí) và ít tiêu xay lên trên. Đảo đều rồi múc cà ra đĩa sâu lòng.
Cà tím sốt giết thịt bằm là món ăn dễ khiến cho cơ mà tương đối ngon cơm. với chút biến tấu khi tiêu dùng sốt XO thì hương vị của món ăn phát triển thành đặc biệt hơn hẳn. ví như chẳng may chưa kịp chuẩn bị sốt này, bạn mang thể thay thế bằng dầu hào cũng được nhé!