Chủ đề: cách làm kem trà xanh ngon
![]() | ![]() ![]() 09:35 / 02.07.2016 |
Để làm cho kem món bánh mì nướng muối ớt trà xanh bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 4 lòng đỏ cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon trứng
- 40g conbánh mì nướng muối ớt đường
- 5g bột trà xanh
- 250g sữa tươi không tuyến đường
- 20g mật ong
- một muỗng cà phê rượu rum
- 100g kem tươi (whipping cream)
Cho lòng đỏ trứng, tuyến đường, bột trà xanh vào khuấy đều thành hẩu lốn sánh mịn.
Đổ sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp đun hot trên lửa nhỏ nhưng không đun sôi. Canh cho tới lúc vừa thấy sữa sủi lăn tăn ở mép nồi thì tắt lửa, nhấc nồi ra khỏi bếp.
từ từ đổ sữa vào hổ lốn lòng đỏ trứng ở bước 1, vừa đổ vừa khuấy đều để hạn chế cho nhiệt nóng trong khoảng sữa sở hữu thể làm trứng chín không đều, khiến cho hỗn tạp bị lợn cợn.
Đổ hỗn tạp vừa trộn trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc mịn lại thì nhấc ra.
Chờ đến lúc hổ lốn nguội thì thêm mật ong và rượu rum vào khuấy đều.
Cho phần kem vào âu để vào ngăn đông tủ lạnh chừng 10 phút sau Đó với ra đánh bông. lúc đánh thấy mang gợn sóng, nhấc đầu đánh kem thấy sở hữu chóp thì giới hạn lại. Đổ hổ lốn trứng trà xanh vào trộn đều.
Bạn sử dụng chim cút lồng nhẹ nhõm trộn từ dưới lên trên. Sau Đó đổ vào máy khiến cho kem và thực hiện theo hướng dẫn của nhà cung cấp. giả dụ ko có máy làm kem, bạn đổ hỗn tạp vào hộp thực phẩm sở hữu nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. (Nên để hộp vào ngăn đá trước lúc làm chừng 4 - 5 tiếng cho hổ lốn mau đông). Cứ 1 giờ thì đem ra, sử dụng dĩa xới đều cho hết đá dăm. Lặp lại việc này chừng 4 - 5 lần là được.
Kem trà xanh là 1 biến tấu lạ miệng của kem truyền thống. không chỉ hương vị, kem trà xanh còn cuốn hút bởi màu xanh mướt mắt. Vị ngọt không quá đậm mà tương đối the đắng của trà làm cho bạn với cảm giác vừa vặn vẹo hơn. thỉnh thoảng đổi vị mang món kem trà xanh này nhé! Biết đâu bạn sẽ ghiền vì hương vị là lạ, thơm mát của nó đấy!
- 4 lòng đỏ cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon trứng
- 40g conbánh mì nướng muối ớt đường
- 5g bột trà xanh
- 250g sữa tươi không tuyến đường
- 20g mật ong
- một muỗng cà phê rượu rum
- 100g kem tươi (whipping cream)
Cho lòng đỏ trứng, tuyến đường, bột trà xanh vào khuấy đều thành hẩu lốn sánh mịn.
Đổ sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp đun hot trên lửa nhỏ nhưng không đun sôi. Canh cho tới lúc vừa thấy sữa sủi lăn tăn ở mép nồi thì tắt lửa, nhấc nồi ra khỏi bếp.
từ từ đổ sữa vào hổ lốn lòng đỏ trứng ở bước 1, vừa đổ vừa khuấy đều để hạn chế cho nhiệt nóng trong khoảng sữa sở hữu thể làm trứng chín không đều, khiến cho hỗn tạp bị lợn cợn.
Đổ hỗn tạp vừa trộn trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc mịn lại thì nhấc ra.
Chờ đến lúc hổ lốn nguội thì thêm mật ong và rượu rum vào khuấy đều.
Cho phần kem vào âu để vào ngăn đông tủ lạnh chừng 10 phút sau Đó với ra đánh bông. lúc đánh thấy mang gợn sóng, nhấc đầu đánh kem thấy sở hữu chóp thì giới hạn lại. Đổ hổ lốn trứng trà xanh vào trộn đều.
Bạn sử dụng chim cút lồng nhẹ nhõm trộn từ dưới lên trên. Sau Đó đổ vào máy khiến cho kem và thực hiện theo hướng dẫn của nhà cung cấp. giả dụ ko có máy làm kem, bạn đổ hỗn tạp vào hộp thực phẩm sở hữu nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. (Nên để hộp vào ngăn đá trước lúc làm chừng 4 - 5 tiếng cho hổ lốn mau đông). Cứ 1 giờ thì đem ra, sử dụng dĩa xới đều cho hết đá dăm. Lặp lại việc này chừng 4 - 5 lần là được.
Kem trà xanh là 1 biến tấu lạ miệng của kem truyền thống. không chỉ hương vị, kem trà xanh còn cuốn hút bởi màu xanh mướt mắt. Vị ngọt không quá đậm mà tương đối the đắng của trà làm cho bạn với cảm giác vừa vặn vẹo hơn. thỉnh thoảng đổi vị mang món kem trà xanh này nhé! Biết đâu bạn sẽ ghiền vì hương vị là lạ, thơm mát của nó đấy!