Chủ đề: Thanh mát với món bắp bò
![]() | ![]() ![]() 13:53 / 09.04.2016 |
1 cuộc chơi nhà nghề tới độ… đổ mồ hôi lưỡi, hoặc một kiểu lặn hụp thanh nhã hay 1 lẽ được - mất ở đời…Tất cả gói gọn trong thố nước hầm nhũn nhặn phún sôi
Độc đáo, món lẩu nhúng cách thức tân!
Người gọi món ăn quyến rũ này là bắp bò - bói cá (chim thần chai), kẻ thích tên: bắp bò lượn lờ hơn, riêng tôi cảm thấy tên: bắp bò - ăn thề với vẻ hợp hơn.
Bởi, cách để gia nâng cao niềm thống khoái của thực khách là, sự với mặt của dĩa tiết “nóng”. Dâng trong nghề còn gọi “huyết ứ”- phần máu tươi, âm ấm - còn đọng lại trong “bọng” (sườn bò), lúc vừa lấy tiết.
khi chín, khối huyết kia sẽ chuyển sang màu ửng hồng, cắn vào nghe deo dẻo chứ không dai cứng như huyết heo. song song, che khuc bach ngon miếng huyết toát lên mùi vị đặc trưng, tựa như chất ngọt riêng của món sò huyết ngon vừa hé miệng - nướng tái.
Tuy nhiên, những cục huyết bập bềnh, mà bạn thấy được trong thố ngát tinh dầu của: tiêu xanh, dưa hành, húng quế, húng chanh… trước mặt, chỉ là 1 lối com cuon ngon …trình diễn của người phối chế. quan yếu là, lượng nước huyết “nóng” bò mới kể, dung hòa trong thố nước lèo. Như các mạch nước ngầm mát lành, âm ỉ tuôn chảy, làm cho mặt đất thường ngào ngạt hương hoa thơm cỏ lạ với rập rờn bướm ong; chỉ các hậu thổ giàu kinh nghiệm hoặc dân địa chất nhà nghề mới suy đoán được.
Cụ thể, nó giúp gia tăng độ ngọt đượm đà cho nước dùng, dậy mùi thơm đặc biệt - bạo liệt -giống như mái tóc thề mặn mòi chết giả ngát mùi hương hoa bưởi, hoa chanh; khiến cho bao người nghe phải ray rức - rạo rực!
![Hình ảnh](http://http://static.thanhnien.com.vn/uploaded/tannhan/2016_03_23/bap_bo_tam_song_02_mdfv.jpg?width=450)
Trở lại có thố nước dùng đang nhấp nhô sôi. Người ăn, có nhiệm vụ tối quan trọng: canh chừng xem miếng bắp bò nào vừa chín đến hoặc đủ chín để vớt ra. giả dụ ngâm lâu hơn, miếng giết thịt bắp sẽ dai và teo lại - vừa trông không đẹp mắt vừa kém ngon.
Nghề ăn cũng lắm công cu li là vậy!
đến lúc này, bạn mang thể chỉnh nhỏ lửa hoặc tắt bếp, để kịp thời thu giãn các âm giai sần sật, ngọt bùi lẫn beo béo nơi lát bắp bò Úc nóng hổi.
Cũng với người thích ăn độn với: bún, tiêu xanh, húng quế… chan nước dùng xâm xấp, cắn ngay trái ớt hiểm xanh giòn cay kêu cái bụp, kim bap ngon rồi vừa thổi vừa lua. gần cạn chén, vần trán người ăn đã lấm chấm mồ hôi - hứng khởi dâng trào!
Bắp bò Úc chất lượng hơn bò ta
Hỏi vì sao phải chọn bắp bò Úc mà không lấy bắp bò ta. Ông Phát, chủ nhà Phương Nam cũng là người phối chế thành công món này, trên đường Điện Biên Phủ, gần vòng xoay Hàng Xanh cho biết thêm: hàng ngoại chất lượng đồng nhất và… kinh tế hơn.
![Hình ảnh](http://http://static.thanhnien.com.vn/uploaded/tannhan/2016_03_23/bap_bo_tam_song_01_unpe.jpg?width=540)
Người gọi món ăn quyến rũ này là bắp bò - bói cá (chim thần chai), kẻ thích tên: bắp bò lượn lờ hơn, riêng tôi cảm thấy tên: bắp bò - ăn thề với vẻ hợp hơn.
Bởi, cách để gia nâng cao niềm thống khoái của thực khách là, sự với mặt của dĩa tiết “nóng”. Dâng trong nghề còn gọi “huyết ứ”- phần máu tươi, âm ấm - còn đọng lại trong “bọng” (sườn bò), lúc vừa lấy tiết.
khi chín, khối huyết kia sẽ chuyển sang màu ửng hồng, cắn vào nghe deo dẻo chứ không dai cứng như huyết heo. song song, che khuc bach ngon miếng huyết toát lên mùi vị đặc trưng, tựa như chất ngọt riêng của món sò huyết ngon vừa hé miệng - nướng tái.
Tuy nhiên, những cục huyết bập bềnh, mà bạn thấy được trong thố ngát tinh dầu của: tiêu xanh, dưa hành, húng quế, húng chanh… trước mặt, chỉ là 1 lối com cuon ngon …trình diễn của người phối chế. quan yếu là, lượng nước huyết “nóng” bò mới kể, dung hòa trong thố nước lèo. Như các mạch nước ngầm mát lành, âm ỉ tuôn chảy, làm cho mặt đất thường ngào ngạt hương hoa thơm cỏ lạ với rập rờn bướm ong; chỉ các hậu thổ giàu kinh nghiệm hoặc dân địa chất nhà nghề mới suy đoán được.
Cụ thể, nó giúp gia tăng độ ngọt đượm đà cho nước dùng, dậy mùi thơm đặc biệt - bạo liệt -giống như mái tóc thề mặn mòi chết giả ngát mùi hương hoa bưởi, hoa chanh; khiến cho bao người nghe phải ray rức - rạo rực!
![Hình ảnh](http://http://static.thanhnien.com.vn/uploaded/tannhan/2016_03_23/bap_bo_tam_song_02_mdfv.jpg?width=450)
Trở lại có thố nước dùng đang nhấp nhô sôi. Người ăn, có nhiệm vụ tối quan trọng: canh chừng xem miếng bắp bò nào vừa chín đến hoặc đủ chín để vớt ra. giả dụ ngâm lâu hơn, miếng giết thịt bắp sẽ dai và teo lại - vừa trông không đẹp mắt vừa kém ngon.
Nghề ăn cũng lắm công cu li là vậy!
đến lúc này, bạn mang thể chỉnh nhỏ lửa hoặc tắt bếp, để kịp thời thu giãn các âm giai sần sật, ngọt bùi lẫn beo béo nơi lát bắp bò Úc nóng hổi.
Cũng với người thích ăn độn với: bún, tiêu xanh, húng quế… chan nước dùng xâm xấp, cắn ngay trái ớt hiểm xanh giòn cay kêu cái bụp, kim bap ngon rồi vừa thổi vừa lua. gần cạn chén, vần trán người ăn đã lấm chấm mồ hôi - hứng khởi dâng trào!
![Hình ảnh](http://http://static.thanhnien.com.vn/uploaded/tannhan/2016_03_23/bap_bo_tam_song_03_chsw.jpg?width=450)
Hỏi vì sao phải chọn bắp bò Úc mà không lấy bắp bò ta. Ông Phát, chủ nhà Phương Nam cũng là người phối chế thành công món này, trên đường Điện Biên Phủ, gần vòng xoay Hàng Xanh cho biết thêm: hàng ngoại chất lượng đồng nhất và… kinh tế hơn.