10:45 / 10.08.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Càng ké, ốc hương, bạch tuộc... là những món hải sản được chế biến thơm ngon, quyến rũ vừa ăn vừa xuýt xoa che khuc bachchỉ sở hữu vào mùa nước nổi ở miền Tây Nam bộ.
Mùa nước nổi miền Tây Nam bộ từ tháng 9 tới tháng 11 hàng năm. mon ngon dai khach Mùa này xuất hiện đa dạng cá linh, đặc thù đầu mùa chính là thời khắc cá ngon nhất khoai tay chien gion
Chỉ cần tẩm ướp sở hữu muối ớt hoặc sa tế và nướng trên bếp than hồng là bạn đã có các món hải sản sở hữu mùi thơm nức và cay xé lưỡi khi thưởng thức.
Bạch tuộc nướng sa tế là món ăn vặt hấp dẫn ở Sài Gòn. Từng con bạch tuộc được rửa thật sạch, tẩm ướp có sa tế, đưa lên vỉ nướng trên bếp than hồng. Bạch tuộc nướng được ăn kèm có nước chấm khá chua nhưng cay xé lưỡi làm át đi dòng vị tanh và nâng cao thêm hương vị cho món ăn.
Càng ké rang muối ớt hấp dẫn người ăn vì loại vị cay nồng xộc vào mũi. Cầm một loại càng lên, nhắm nháp loại vỏ để cảm nhận cảm nhận đủ mùi thơm của ớt nướng, vị béo của dầu, vị mặn vừa phải và cay nồng của muối ớt tan dần trên đầu lưỡi. Phần làm thịt ghé bên trong thơm ngọt, ăn kèm có muối ớt cũng khó lòng quên.
Mực nướng sa tế là món ăn chơi, sở hữu bí quyết chế biến đơn thuần nhưng được rộng rãi người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon. những lát mực trắng bốp được tẩm ướp sa tế và nướng trên bếp than hồng, hương thơm của món ăn quyện theo làn gió thật hấp dẫn làm cho bạn ko cưỡng lại được.
Ốc giác nướng muối ớt giữ được vị ngọt tươi nguyên trong khoảng thịt ốc. khi giết thịt ốc giác săn lại và chuyển sang màu vàng cộng mang hương thơm đậm đà của muối ớt là bạn sở hữu thể bắt đầu thưởng thức món ăn này. giết ốc ăn giòn mềm và hơi dai, dòng ngọt của giết thịt hòa trong dòng vị măn mẳn cay cay mang đến cho người ăn cảm giác ham thích vô cùng dễ chịu.
Ốc dừa xào bơ cay là món ăn không no nhưng vui miệng và được phổ quát người say mê. dòng ngọt của giết thịt ốc hòa sở hữu vị béo, thơm của bơ, loại vị cay của ớt làm nâng cao thêm hương vị cho món ăn dân dã này. ko gì thú vị bằng trong những ngày trời mưa lành lạnh, tụ tập bên đĩa ốc hot... vừa ngồi nhể từng con ốc dừa thơm mùi bơ, xuýt xoa vì vị cay của nó vừa tán gẫu cùng bạn bè, người thân sẽ phát triển thành kỷ niệm khó quên.
Đây là món được phổ quát người ưa chuộng vì hương vị mặn mòi và thơm ngon. Món này được chế biến hơi thuần tuý, ốc được rửa sạch và luộc sơ cho ốc vừa chín, vớt ra để ráo nước, sau chậm tiến độ cho vào chảo rang với muối, ớt xay và các loại gia vị khác sao cho vừa ăn và mặn mà. Vỏ ốc bên ngoài được rang vàng, thấm đẫm muối ớt nhìn thật quyến rũ và kích thích vị giác của người ăn. Và cũng chính dòng vị mằn mặn, cay cay của muối ớt cùng phần giết mổ ốc đặm đà, giòn sừn sựt khiến bạn ăn hoài không ngán.
Sò huyết rang muối ớt là cách thức chế biến rất đơn thuần của món ăn thơm ngon này. Từng con sò huyết sau lúc rửa sạch, được rang chín có muối ớt. chiếc cay cay mặn mặn của gia vị làm món ăn phát triển thành mặn mà và ngon mồm.
Ốc đỏ có lớp vỏ cứng ngắc bên ngoài, nhưng lúc được nướng muối ớt lại tạo thành một món ăn mang hương thơm rất đặc trưng khiến cho người thưởng thức phải xuýt xoa. giết ốc đỏ giòn dai và với vị ngọt rất ngon mồm khi thưởng thức.
Cua đồng rang muối ớt là món ăn thân thuộc của người dân miền Tây Nam bộ. những con cua được rửa sạch, bỏ mai. Cho ít dầu đun sôi, bỏ ít tỏi băm vào xào thơm, sau ngừng thi côngĐây để cua vào đảo đều tay, rắc muối ớt (muối hột) lên rang cho đến khi cua chín vàng, muối ớt khô lại xem như món ăn đã hoàn tất. Vị ngọt của làm thịt cua quyện lẫn mùi thơm và vị cay cay trong khoảng muối ớt sẽ làm cho món ăn thêm ngon mồm và thú vị.
Mùa nước nổi miền Tây Nam bộ từ tháng 9 tới tháng 11 hàng năm. mon ngon dai khach Mùa này xuất hiện đa dạng cá linh, đặc thù đầu mùa chính là thời khắc cá ngon nhất khoai tay chien gion
Chỉ cần tẩm ướp sở hữu muối ớt hoặc sa tế và nướng trên bếp than hồng là bạn đã có các món hải sản sở hữu mùi thơm nức và cay xé lưỡi khi thưởng thức.
Bạch tuộc nướng sa tế là món ăn vặt hấp dẫn ở Sài Gòn. Từng con bạch tuộc được rửa thật sạch, tẩm ướp có sa tế, đưa lên vỉ nướng trên bếp than hồng. Bạch tuộc nướng được ăn kèm có nước chấm khá chua nhưng cay xé lưỡi làm át đi dòng vị tanh và nâng cao thêm hương vị cho món ăn.
Càng ké rang muối ớt hấp dẫn người ăn vì loại vị cay nồng xộc vào mũi. Cầm một loại càng lên, nhắm nháp loại vỏ để cảm nhận cảm nhận đủ mùi thơm của ớt nướng, vị béo của dầu, vị mặn vừa phải và cay nồng của muối ớt tan dần trên đầu lưỡi. Phần làm thịt ghé bên trong thơm ngọt, ăn kèm có muối ớt cũng khó lòng quên.
Mực nướng sa tế là món ăn chơi, sở hữu bí quyết chế biến đơn thuần nhưng được rộng rãi người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon. những lát mực trắng bốp được tẩm ướp sa tế và nướng trên bếp than hồng, hương thơm của món ăn quyện theo làn gió thật hấp dẫn làm cho bạn ko cưỡng lại được.
Ốc giác nướng muối ớt giữ được vị ngọt tươi nguyên trong khoảng thịt ốc. khi giết thịt ốc giác săn lại và chuyển sang màu vàng cộng mang hương thơm đậm đà của muối ớt là bạn sở hữu thể bắt đầu thưởng thức món ăn này. giết ốc ăn giòn mềm và hơi dai, dòng ngọt của giết thịt hòa trong dòng vị măn mẳn cay cay mang đến cho người ăn cảm giác ham thích vô cùng dễ chịu.
Ốc dừa xào bơ cay là món ăn không no nhưng vui miệng và được phổ quát người say mê. dòng ngọt của giết thịt ốc hòa sở hữu vị béo, thơm của bơ, loại vị cay của ớt làm nâng cao thêm hương vị cho món ăn dân dã này. ko gì thú vị bằng trong những ngày trời mưa lành lạnh, tụ tập bên đĩa ốc hot... vừa ngồi nhể từng con ốc dừa thơm mùi bơ, xuýt xoa vì vị cay của nó vừa tán gẫu cùng bạn bè, người thân sẽ phát triển thành kỷ niệm khó quên.
Đây là món được phổ quát người ưa chuộng vì hương vị mặn mòi và thơm ngon. Món này được chế biến hơi thuần tuý, ốc được rửa sạch và luộc sơ cho ốc vừa chín, vớt ra để ráo nước, sau chậm tiến độ cho vào chảo rang với muối, ớt xay và các loại gia vị khác sao cho vừa ăn và mặn mà. Vỏ ốc bên ngoài được rang vàng, thấm đẫm muối ớt nhìn thật quyến rũ và kích thích vị giác của người ăn. Và cũng chính dòng vị mằn mặn, cay cay của muối ớt cùng phần giết mổ ốc đặm đà, giòn sừn sựt khiến bạn ăn hoài không ngán.
Sò huyết rang muối ớt là cách thức chế biến rất đơn thuần của món ăn thơm ngon này. Từng con sò huyết sau lúc rửa sạch, được rang chín có muối ớt. chiếc cay cay mặn mặn của gia vị làm món ăn phát triển thành mặn mà và ngon mồm.
Ốc đỏ có lớp vỏ cứng ngắc bên ngoài, nhưng lúc được nướng muối ớt lại tạo thành một món ăn mang hương thơm rất đặc trưng khiến cho người thưởng thức phải xuýt xoa. giết ốc đỏ giòn dai và với vị ngọt rất ngon mồm khi thưởng thức.
Cua đồng rang muối ớt là món ăn thân thuộc của người dân miền Tây Nam bộ. những con cua được rửa sạch, bỏ mai. Cho ít dầu đun sôi, bỏ ít tỏi băm vào xào thơm, sau ngừng thi côngĐây để cua vào đảo đều tay, rắc muối ớt (muối hột) lên rang cho đến khi cua chín vàng, muối ớt khô lại xem như món ăn đã hoàn tất. Vị ngọt của làm thịt cua quyện lẫn mùi thơm và vị cay cay trong khoảng muối ớt sẽ làm cho món ăn thêm ngon mồm và thú vị.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!