Lươn xào sả ớt khi chín lên màu cực kỳ đẹp mắt, panna cotta hương vị cay nồng, ai đã 1 lần nhấm nháp trong thời tiết se se cac loai che ngon lạnh thì chẳng thể nào quên.
Tôi biết tới món lươn hấp dẫn này từ những ngày bé xíu theo ba đi đến nhà bà con.cac loai che ngon khi ba với các chú “lai rai”, tôi ngồi chễm chệ trên chân ba hặm hụi “phá mồi”.
Cay nồng lươn xào sả ớt ngày lạnh
Lươn xào sả ớt khiến cho ta vừa xoa xuýt vì cay, vì thơm, vì thèm. Ảnh: Khánh Ly.
Lươn là món ăn tuy bồi bổ nhưng cách chế biến cần tỷ mỉ và món ăn phải nấu thật cay, gia vị phải “mạnh” để át đi mùi tanh đặc thù của lươn đồng. cách chế biến lươn tương đối dụng công. Lươn được làm sạch kỹ bằng phương pháp chuốt lươn mang tro hoặc muối ăn cho hết chất nhớt, sau chậm triển khai cho vào luộc chín rồi lóc lấy thịt. Do phần xương lươn nhỏ nên rất cần sự tận tường. thịt lươn được ướp gia vị, nhất là hành, ớt, tiêu cho thật ngấm.
Khử dầu thơm, bỏ vài hạt điều (loại điều gia vị sử dụng nấu cà ri) cho lên màu đẹp. Cho sả đã được băm nhuyễn vào chảo xào, cho chút gia vị cho ngấm. Sả ngấm gia vị và lên màu vàng nâu của hạt điều thơm “nức mũi”. Tiếp đến cho phần lươn đã ướp vào xào, cho lửa nhỏ tới khi làm thịt lươn hòa quyện có sả, vị cay thơm nồng của sả ớt ngấm vào từng thớ thịt ngon lành.
Lươn xào sả ớt lúc chín lên màu khôn cùng đẹp, hương vị thì cay cay, kích thích cao độ những cảm quan khi thưởng thức. ai đã một lần nhâm nhi trong thời tiết se se lạnh thì chẳng thể nào quên. Bánh tráng (bánh đa) nướng giòn bẻ “rôm rốp” xúc có lươn xào sả, con nhỏ cũng phải mê man.
hiện giờ, lươn xào sả ớt không hi hữu trong thực đơn các quán nhậu Sài thành nhưng thật khó để tìm lại vị lươn xào sả cay xé từ lươn đồng vào mùa gặt ngày thơ bé. Lươn tậu ngoài chợ, siêu thị ngày nay tất cả là lươn được nuôi, giết thịt khó săn chắc và thơm như lươn đồng.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!