Rau muống cho vào liễn, rưới nước mám, chanh, đưòng, trộn đều sau ngừng thi côngĐây cho vừng, ớt trộn lẫn. Đơm ra đĩa.
Yêu cầu:
Nộm khô, ko có nước; rau xanh không bị nát, nẫu; vị thơm, chua, cay, mặn ngọt.
Nguyêu liệu:
- Cá nạc đã lọc xương 500g
- Hành khô 1 củ
- Nấm hương 30g
- Cần tây, tỏi tây một mố
- Mỡ khổ 100g
- Hành tây một củ
- Mỡ nưóc lOOg
- thìa là một mớ
- Cà chua 1 quả
- Gia vị, mì chính vừa đủ
phương pháp làm :
Cá thấm khô nước, xay nhỏ mịn, sau chậm tiến độ cho hạt tiêu, muối vào trộn đều, chờ 15 phút cho cá thấm gia vị.
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, thìa là rửa sạch cắt nhỏ.
Mỡ khổ luộc chín, thái hạt lựu.
Trộn rất nhiều những thứ này vào cá, rồi viên thành từng viên tròn hơi dẹt
Hành tây bóc vỏ rửa sạch thái miếng.
Cần tây bóc bỏ bót lá già, rửa sạch thái khúc vừa ăn.
Nấm hương ngâm nước rửa sạch, cắt chân, nhỏ để nguyên lớn cắt đôi.
Cà chua rửa sạch, cắt núm bỏ hạt, thái miếng cau.
Đun mỡ hot già, cho cá vào chao qua xúc ra để riêng. Cho mỡ vào chảo phi thơm hành, cho cà chua và hành tây, tỏi tây, nấm hương vào xào chín, nêm vừa gia vị rồi trút cá vào đảo đều, cho ra đĩa, rác thìa là. ăn nóng.
Yêu cầu:
Cá viên không bị vỡ vạc nát, ko bị bò, các mẫu rau chỉn vừa ăn. Màu nhan sắc, mùi thơm, không tanh, vị vừa ăn.
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!