Mực tậu về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.
Cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, con đường cho vừa ăn.
Mực chín cho ra dĩa trang trí tùy thích, ăn kèm cơm hot.
bật mí :
ví như thích chua chua thì thêm chút chanh hoặc dấm.
nếu muốn nước xốt sánh lại thì thêm 1 muỗng café bột bắp pha cộng 1 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo xào cùng mực.
Chúc Anh chị thành công !
Nguyên liệu:
Cần tây
Mực tươi
Rượu trắng
Cà rốt
Gừng băm
Hành hoa
Hạt nêm
cách thức làm:
Mực ống làm cho sạch, cắt miếng vừa ăn, khía vẩy rồng. Cho mực vào bát ướp sở hữu một thìa rượu trắng và gừng băm để khử mùi tanh.
Đặt nửa nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho mực vào chần trong 30 giây rồi vớt ra cho ngay vào nước lã. Chần như vậy để lúc xào mực ko bị ra đa dạng nước.
Đun hot dầu ăn trong chảo, cho đầu hành trắng và ít gừng băm vào phi thơm
Cho mực vào đảo qua, nêm chút hạt nêm rồi cho luôn cần tây và cà rốt vào. Để lửa to xào chín mực và rau củ. Mực rất nhanh chín, chỉ cần xào một phút thôi là được.
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!