11:26 / 29.07.2016 | #1 |
dieulozi Thành viên 323 33 6470 3 |
Để làm cho món mực 1 nắng nướng cay, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau đây:
- 2 - 3 con mựcdomino pizza vietnam tươi cỡ nhỡ
- 15g thì là, 5g hạt tiêu, 10g ớt bột và tí đỉnh muối (nếu thích mực đậm hơn)
- 20ml dầu ăn (không nhà hàng gogi house sử dụng dầu lạc nó nặng mùi át mùi thơm mực tươi)
Bạn sở hữu thể tự làm cho mực 1 nắng trong khoảng mực tươi. trước tiên, bạn rửa sạch ngoài mặt của mực, tiêu dùng kéo cắt dọc mực từ đuôi lên, chỉ cắt qua 1 lớp thành mực, banh rộng mực ra và lấy bỏ phần đông phần nội tạng phía trong. đặc biệt,hana bbq bạn cần thận trọng lúc lấy bỏ "túi mực", hạn chế làm cho tan vỡ gây đen và hôi tanh. Bạn gỡ cả phần mai mực nhỏ dọc sống mực.
Rửa sạch mực lần nữa rồi dùng kẹp quần áo để kẹp 2 bên mực lên dây phơi chỗ thoáng. với đúng nghĩa của cụm trong khoảng "mực một nắng", bạn phơi mực hết 1 ngày nắng to cho mực khá héo. Mẹo nhỏ: bạn treo 2 mắc áo 2 bên con mực rồi phủ miếng vải màn tuyn lên, với thể kẹp kín các mép màn, như thế giảm thiểu sâu bọ sà vào con mực.
Rửa sạch lại mực 1 nắng một lần nữa, gỡ rời đầu mực ra khỏi phần thân. Rắc bột thìa là, hạt tiêu và ớt bột (nếu ăn được cay) để xoa đều bề mặt mực và ướp cộng chút xíu muối (nếu mực dòng ngon thắm thiết thì không cần cho muối) trong chừng 10 phút.
Phết dầu ăn vào khay nướng trên bếp (hoặc chảo chống dính), đặt mực phẳng phiu ráp bề mặt xuống khay. Bạn đậy giá lưới của khay lên trên để giảm thiểu mực cong vênh. Bật bếp lửa vừa và nướng tương đối cháy một bên mực thì đảo mặt mực nướng cho chín. nếu như bạn tiêu dùng lò nướng thì nướng ở 200 độ C chừng 10 - 15 phút thì đảo mặt mực nướng tiếp 15 phút. Vì còn tươi nên bạn nướng sẽ lâu hơn mực khô nhưng cũng tùy đặc điểm từng lò và độ nhỏ to của mực mà bạn điều chỉnh thời kì nướng. Xé nhỏ sợi mực trước lúc tiêu dùng.
Thật tuyệt khi bạn sở hữu thể tự tay khiến "mực 1 nắng" sở hữu chất lượng hoàn hảo ko chất bảo quản, không chất diệt trùng, không tẩm ướp chất phụ gia công nghiệp,.... Điều kiện to nhất là bạn tìm được mực tươi ngon vào đúng ngày nắng to.
Mực 1 nắng nướng cay vẫn còn nguyên vị tươi, thơm sực, ko chút tanh nồng hoi ngái. dai sức hơn nhờ phơi héo một nắng. đặc thù là chớm dậy mùi thơm đượm đà hương biển của hải sản phơi khô, chừng như sau khi phơi nắng lớn, hải sản tự sinh men và tạo ra thứ mùi đặc thù chậm tiến độ mà không phải là mùi hôi của đồ ươn hay thiếu nắng.
Mực 1 nắng nướng cay cũng không chỉ là món nhậu đặc quyền của riêng nam giới. có độ đậm đạm khôn xiết đột nhiên của hải sản và hương thơm đặc trưng khi nướng, nó còn là thứ khoái khẩu của chị em và các cháu nhỏ. đôi khi người cao tuổi móm mém ko nhai được mực cũng thích ngậm một sợi mực 1 nắng để cảm nhận vị ngọt và hương thơm của món "vua hải sản" này.
ví như ko tậu được mực đúng ngày nắng to, bạn mang thể sơ chế, lưu trữ ngăn đá, hôm nào sở hữu nắng lớn thì để rã đông mực rồi phơi. Bạn cũng với thể phơi mực một nắng xong thì lưu trữ ngăn đá tủ lạnh chờ dịp có "bạn nhậu" tới chơi cộng thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng nhé!
- 2 - 3 con mựcdomino pizza vietnam tươi cỡ nhỡ
- 15g thì là, 5g hạt tiêu, 10g ớt bột và tí đỉnh muối (nếu thích mực đậm hơn)
- 20ml dầu ăn (không nhà hàng gogi house sử dụng dầu lạc nó nặng mùi át mùi thơm mực tươi)
Bạn sở hữu thể tự làm cho mực 1 nắng trong khoảng mực tươi. trước tiên, bạn rửa sạch ngoài mặt của mực, tiêu dùng kéo cắt dọc mực từ đuôi lên, chỉ cắt qua 1 lớp thành mực, banh rộng mực ra và lấy bỏ phần đông phần nội tạng phía trong. đặc biệt,hana bbq bạn cần thận trọng lúc lấy bỏ "túi mực", hạn chế làm cho tan vỡ gây đen và hôi tanh. Bạn gỡ cả phần mai mực nhỏ dọc sống mực.
Rửa sạch mực lần nữa rồi dùng kẹp quần áo để kẹp 2 bên mực lên dây phơi chỗ thoáng. với đúng nghĩa của cụm trong khoảng "mực một nắng", bạn phơi mực hết 1 ngày nắng to cho mực khá héo. Mẹo nhỏ: bạn treo 2 mắc áo 2 bên con mực rồi phủ miếng vải màn tuyn lên, với thể kẹp kín các mép màn, như thế giảm thiểu sâu bọ sà vào con mực.
Rửa sạch lại mực 1 nắng một lần nữa, gỡ rời đầu mực ra khỏi phần thân. Rắc bột thìa là, hạt tiêu và ớt bột (nếu ăn được cay) để xoa đều bề mặt mực và ướp cộng chút xíu muối (nếu mực dòng ngon thắm thiết thì không cần cho muối) trong chừng 10 phút.
Phết dầu ăn vào khay nướng trên bếp (hoặc chảo chống dính), đặt mực phẳng phiu ráp bề mặt xuống khay. Bạn đậy giá lưới của khay lên trên để giảm thiểu mực cong vênh. Bật bếp lửa vừa và nướng tương đối cháy một bên mực thì đảo mặt mực nướng cho chín. nếu như bạn tiêu dùng lò nướng thì nướng ở 200 độ C chừng 10 - 15 phút thì đảo mặt mực nướng tiếp 15 phút. Vì còn tươi nên bạn nướng sẽ lâu hơn mực khô nhưng cũng tùy đặc điểm từng lò và độ nhỏ to của mực mà bạn điều chỉnh thời kì nướng. Xé nhỏ sợi mực trước lúc tiêu dùng.
Thật tuyệt khi bạn sở hữu thể tự tay khiến "mực 1 nắng" sở hữu chất lượng hoàn hảo ko chất bảo quản, không chất diệt trùng, không tẩm ướp chất phụ gia công nghiệp,.... Điều kiện to nhất là bạn tìm được mực tươi ngon vào đúng ngày nắng to.
Mực 1 nắng nướng cay vẫn còn nguyên vị tươi, thơm sực, ko chút tanh nồng hoi ngái. dai sức hơn nhờ phơi héo một nắng. đặc thù là chớm dậy mùi thơm đượm đà hương biển của hải sản phơi khô, chừng như sau khi phơi nắng lớn, hải sản tự sinh men và tạo ra thứ mùi đặc thù chậm tiến độ mà không phải là mùi hôi của đồ ươn hay thiếu nắng.
Mực 1 nắng nướng cay cũng không chỉ là món nhậu đặc quyền của riêng nam giới. có độ đậm đạm khôn xiết đột nhiên của hải sản và hương thơm đặc trưng khi nướng, nó còn là thứ khoái khẩu của chị em và các cháu nhỏ. đôi khi người cao tuổi móm mém ko nhai được mực cũng thích ngậm một sợi mực 1 nắng để cảm nhận vị ngọt và hương thơm của món "vua hải sản" này.
ví như ko tậu được mực đúng ngày nắng to, bạn mang thể sơ chế, lưu trữ ngăn đá, hôm nào sở hữu nắng lớn thì để rã đông mực rồi phơi. Bạn cũng với thể phơi mực một nắng xong thì lưu trữ ngăn đá tủ lạnh chờ dịp có "bạn nhậu" tới chơi cộng thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng nhé!
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!