- 1 lạng giết Koh Samui Hut nạc vai
- 6 con tôm nét huế lớt tươi
- 1 củ cà Papa Chickenrốt
- 1 quả dưa chuột
- ½ củ hành tây
- một thìa tuyến phố, một thìa dấm, 1 thìa nước mắm
- hai quả ớt, hai nhánh tỏi
- Rau răm, rau húng bạc hà.
Bước 1:
Hành tây thái mỏng theo chiều ngang.
Ngâm trong bát nước chín sở hữu pha dấm cho bớt hăng.
Bước 2:
Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi.
Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ nạo sợi (chỉ nạo đến hết phần thịt, ko nạo phần hạt).
Bước 3:
Tôm luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi con tôm theo chiều dọc.
thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ.
Bước 4:
Chuẩn bị nước mắm chua ngọt: tỏi đập dập, ớt băm nhỏ.
Hòa tan mắm, đường, dấm sở hữu tỏi, ớt đã băm.
Bước 5:
Bày tôm, giết, hành tây, dưa chuột, cà rốt, lá rau răm, lá húng bạc hà theo vòng tròn, ở giữa để bát nước mắm chua ngọt.
Bước 6:
lúc ăn bạn rót nước mắm chua ngọt lên đĩa, trộn đều.
Gỏi tôm giết thịt ngoài việc đổi món trong bữa ăn hàng ngày có thể dùng khiến cho món khai vị trong các bữa tiệc nữa: