kế bên hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu người Hoa, hủ tiếu Nam Vang đã trở nên nổi tiếng khắp miền Nam. Sở dĩ món với loại tên “hủ tiếu Nam Vang” vì nó sở hữu xuất xứ từ Campuchia và Nam Vang là 1 địa danh ở Phnom Penh. Bạn với thể thưởng thức 1 tô hủ tiếu Nam Vang ở bất cứ đâu nhưng khi ăn tại Châu Đốc, An Giang, một thành thị giáp biên cương Việt Nam - Campuchia sẽ mang đến không khí và hương vị dị biệt hơn.
Hủ tiếu khô được è cổ qua trong nồi nước, sau chậm triển khai được bỏ vào bát và chan nước dùng lên. Ảnh: Minh Đức
Hủ tiếu Nam Vang đặc trưng và độc đáo bởi phổ quát nhân tố. cái hủ tiếu khiến ra món ăn phải là hủ tiếu khô. khi chế biến, người khiến cho sẽ trụng hủ tiếu qua nước sôi cho mềm ra rồi chan nước dùng lên trên. Sợi hủ tiếu khô khi chậm tiến độ sẽ trở thành mềm, mỏng và ngọt. đặc thù, mẫu nước lèo khiến cho nên hủ tiếu Nam Vang phải có giết mổ heo băm nhỏ. kế bên những công thức để chế biến nước lèo đơn thuần có xương ống, củ cải, cà rốt và những dòng gia vị; hủ tiếu Nam Vang sẽ ko được chế biến đúng chất nếu như thiếu làm thịt heo băm nhỏ.
Người khiến cho sẽ tuần tự thực hành quy trình trong khoảng trụng hủ tiếu khô, chan nước dùng và sau Đó là bố trí những vật liệu chính. nếu ở Sa Đéc, Mỹ Tho; bạn sở hữu thể tiện lợi tậu một tô hủ tiếu tôm, mực thì hủ tiếu Nam Vang “nguyên bản” phải có lòng và gan heo. ngoài ra, tùy theo nhu cầu của thực khách mà với thể cho thêm cật, tim, và trứng phới.
lúc ăn hủ tiếu, bạn thường sở hữu thêm một đĩa rau ăn kèm với những mẫu rau đặc thù miền Tây Nam Bộ như giá đỗ, tần ô, rau đắng... và cả chanh, ớt cho thực khách tự chọn theo khẩu vị bản thân.
Tô hủ tiếu Nam Vang sở hữu nước dùng trong và màu xanh cá tính của hành lá, hẹ và rau sống. Ảnh: Hương Chi.
Tuy hủ tiếu Nam Vang nhiều khắp miền Nam nhưng để sắm một tô hủ tiếu đúng chất không dễ. các quán hủ tiếu to thường không giữ được tô hủ tiếu Nam Vang nguyên bản vì hay hài hòa thêm phổ biến loại vật liệu khác như mực, hải sản của hủ tiếu Sa Đéc hay xì dầu của hủ tiếu người Hoa.
Cô chủ quán hủ tiếu trên đường Thủ Khoa Nghĩa, Châu Đốc chia sẻ đã bán hàng trong khoảng rất lâu và vẫn giữ được hương vị truyền thống của hủ tiếu Nam Vang. Giá một bát hủ tiếu Nam Vang ở đây khá cao (30.000 - 35.000 đồng) nhưng gần như khách ghẹ ăn mỗi sáng. Vừa thưởng thức tô hủ tiếu, bạn vừa có thể ngắm nhìn nhịp sống chậm rãi của thị thành Châu Đốc buổi sáng sớm.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!